Home Tin Nước Úc Úc đưa ra dự án mới nhằm giảm nguy cơ lây lan COVID-19 tại nơi làm việc
Tin Nước Úc

Úc đưa ra dự án mới nhằm giảm nguy cơ lây lan COVID-19 tại nơi làm việc

Trong nỗ lực mới nhất nhằm thu hút người lao động quay trở lại làm việc, thành phố Melbourne của Úc đã đưa ra một dự án nhiều triển vọng nhằm giảm sự lây lan của COVID-19 bằng cách cải thiện hệ thống thông gió tại các văn phòng.

Hình ảnh do Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/7, các nhà nghiên cứu đã đánh giá 3 hệ thống thông gió khác nhau tại các văn phòng làm việc bỏ không trong vòng 3 tháng, trong đó có điều hòa không khí, hệ thống lọc không khí lắp trên trần nhà và thông khí tự nhiên bằng cách mở cửa sổ.

Kết quả cho thấy cả 3 hệ thống trên đều giúp giảm khả năng lan truyền virus trong không khí, tuy nhiên điều hòa không khí cho thấy hiệu quả cao nhất khi giảm 83% sự lây lan COVID-19, đồng thời tiết kiệm 20% năng lượng tiêu thụ. Trong khi đó, dù nghiên cứu phát hiện ra rằng việc lưu thông không khí bằng cách mở cửa sổ cũng giúp giảm 53% khả năng lây lan virus nhưng đây không phải là một giải pháp lý tưởng vì tiêu tốn năng lượng thêm 20%.

Giới chức Melbourne cho rằng nghiên cứu trên cho thấy sự thay đổi đơn giản nhưng hiệu quả có thể thực hiện được tại các tòa nhà văn phòng làm việc giúp người lao động cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Mặc dù nhiều người lao động đã bắt đầu quay trở lại làm việc tại các văn phòng ngay sau khi các biện pháp phong tỏa vì dịch bệnh được nới lỏng, nhưng tỷ lệ này vẫn ở mức thấp. Cơ quan quản lý bất động sản Úc cho biết trong tháng 5, số các văn phòng có đầy đủ nhân viên làm việc ở các thành phố của Úc chỉ ở khoảng 50% so với mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Ngoài việc giải quyết những lo ngại của người lao động về việc mắc COVID-19 khi đi làm trực tiếp tại văn phòng, chính quyền nhiều thành phố còn triển khai nhiều chương trình khác nhau nhằm khuyến khích nhân viên trở lại văn phòng làm việc như giảm tiền ăn và các sự kiện miễn phí cho người lao động vào giờ nghỉ trưa. Tương tự, các doanh nghiệp cũng đưa ra một số lựa chọn hình thức làm việc kết hợp khác nhau giúp người lao động có thể linh hoạt lựa chọn.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...