Home Tin Nước Úc Úc chi gần 400 triệu AUD thu hút các dự án điện ảnh của Hollywood
Tin Nước Úc

Úc chi gần 400 triệu AUD thu hút các dự án điện ảnh của Hollywood

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết nước này sẽ chi 400 triệu đô la Úc (278,8 triệu USD) trong 7 năm tới để thu hút các dự án truyền hình và điện ảnh “bom tấn” của Hollywood.

Thủ tướng Úc đưa ra thông báo trên trong bối cảnh hoạt động sản xuất phim và truyền hình trên toàn cầu đã bị đình trệ kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh.

Dù trong những tuần gần đây, Úc tiếp tục ghi nhận thêm các ca nhiễm mới và tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong ở nước này lên lần lượt gần 11.000 và hơn 110, nhưng những con số này vẫn thấp hơn nhiều quốc gia khác.

Nhà hát con Sò tại Sydney, Úc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tổng thống Morrison, Úc sẽ mở rộng một quỹ hiện có nhằm hỗ trợ thuế để các nhà sản xuất phim và truyền hình đưa các dự án đến nước này.

Ông Morrison cho rằng việc thu hút sản phẩm điện ảnh và truyền hình sẽ tạo thêm việc làm ở Úc khi tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 22 năm qua.

Tổng thống Morrison nhấn mạnh việc các nhà sản xuất đưa các dự án điện ảnh và truyền hình đến Úc sẽ cần thêm hàng nghìn lao động cho công tác hậu cần như xây dựng phim trường, cung cấp đồ ăn, nơi ở… cho các diễn viên và đoàn làm phim.

Úc tin rằng khoản hỗ trợ trên sẽ giúp thu hút khoảng 3 tỷ đô la Úc chi tiêu của nước ngoài và tạo ra 8.000 việc làm mới trong vòng 7 năm tới.

Trước đó, Cơ quan thống kê Úc (ABS) ngày 16/7 cho biết tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 6 vừa qua lên tới 7,4% – mức cao nhất kể từ tháng 11/1998, do tác động của dịch COVID-19./.

Theo Bnew

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...