Home Tin Nước Úc Úc: Cha cứu thoát con trai 10 tuổi khi bị cá mập lôi xuống biển
Tin Nước Úc

Úc: Cha cứu thoát con trai 10 tuổi khi bị cá mập lôi xuống biển

Một con cá mập đã lôi một cậu bé 10 tuổi xuống biển từ chiếc thuyền đánh cá ngoài khơi bờ biển bang Tasmania, Tây Bắc nước Úc nhưng em may mắn sống sót.

Hôm 17-7, trang Abc.net.au đưa tin vụ việc xảy ra khi cậu bé đang ở trong một chiếc thuyền đánh cá dài 6 m cùng với cha và 2 người đàn ông khác.

Theo các nhân viên y tế, đứa trẻ mặc áo phao lúc bị con cá mập lôi xuống biển. Cậu bé bị rách cánh tay và những vết cắt khác ở ngực và đầu.

Cha của cậu bé, ông Ben Allen, kể với đài phát thanh ABC Radio Hobart rằng vụ tấn công xảy ra khi gia đình ông đang dọn dẹp trên thuyền. “Thật bất ngờ, con cá mập nhảy lên khỏi mặt nước và lôi con tôi xuống nước. Với bản năng của một người cha, tôi nhảy theo sau và tìm cách túm lấy con trai” – ông Ben cho biết.

Cha nhảy xuống cứu con trai bị cá mập lôi xuống biển - Ảnh 1.

Một con cá mập đã lôi một cậu bé 10 tuổi xuống biển từ chiếc thuyền đánh cá ngoài khơi bờ biển bang Tasmania. Ảnh: Abc.net.au

Cha nhảy xuống cứu con trai bị cá mập lôi xuống biển - Ảnh 2.

Nơi cậu bé 10 tuổi bị cá mập tấn công. Ảnh: Discover Tasmania

Con cá mập sau đó bỏ đi, còn cậu bé được đưa vào một cửa hàng hải sản lân cận để giữ ấm, chờ xe cứu thương đến. Con cá mập tấn công đứa trẻ được xác định là một con cá mập trắng. Nhà nghiên cứu các vụ cá mập tấn công người, Chris Black, cho biết có khả năng con cá mập bị hành động của người cha làm cho hoảng sợ.

Cảnh sát Tasmania cùng ngày đưa ra cảnh báo về một “con cá mập lớn” cách bờ biển Stanley khoảng 10 km. Họ yêu cầu người đi bơi và đi lặn hoặc lướt sóng trong khu vực thực hiện những biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Hồi năm 2015, một thợ lặn cũng bị cá mập trắng giết trước mặt con gái mình ngoài khơi bờ biển phía Đông Tasmania.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ bị cá mập tấn công khi đang quay một bộ phim tài liệu về cá mập ngoài khơi bờ biển đảo Fitzroy, Bắc Queensland – Úc.

Đài ABC cho hay sự cố xảy ra hôm 13-7. Trong đoạn video do ấn phẩm The Age chia sẻ, người phụ nữ 29 tuổi hét lớn: “Tôi yêu cá mập. Cá mập rất dễ thương”.

Sau khi bị cá mập tấn công, cô bị thương ở chân trái và có thể gãy xương mắt cá chân nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo NLĐ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...