Home Tin Nước Úc Liên tiếp các vụ cá mập tấn công người lướt ván ở Australia
Tin Nước Úc

Liên tiếp các vụ cá mập tấn công người lướt ván ở Australia

Một vận động viên lướt sóng đã bị cá mập hất tung khỏi ván trượt hôm 3/7 ở ngay gần nơi một ngày trước đó xảy ra vụ tấn công kinh hoàng tương tự khiến người ta phải hoãn cuộc thi lướt sóng quốc tế.

Theo hãng AFP, con cá mập hung dữ đớp trúng ván lướt sóng của vận động viên nói trên khi anh ta đang trình diễn tại vùng biển của thị trấn Lennox Head (New South Wales, Australia). May mắn là sau đó con cá mập đã bơi đi chỗ khác và nạn nhân cố bơi về bờ mà không bị thương tích gì.

Bạn của anh ta – Joel Dry viết trên twitter: “Steve vừa thoát chết trong vụ tấn công của cá mập ở Lennox Head. Con cá đã ngoạm trúng ván trượt của anh ấy. Đây là vụ (cá mập) tấn công thứ hai trong vòng hai ngày.”

Nữ phát ngôn viên của ​Phòng cấp cứu New South Wales cho biết họ có nhận được thông báo về vụ này: Chúng tôi được thông báo một người đang lướt sóng thì bị cá mập hất ngã. Chúng tôi cũng được tin ông ta không bị thương.”

Vụ việc kinh hãi này xảy ra ở nơi có bán kính chưa đầy 10km tới Ballina, khu vực mà tay lướt sóng 32 tuổi Matthew Lee bị cá mập điên cuồng tấn công một ngày trước đó. Ballina là điểm du lịch nổi tiếng ở phía Nam Brisbane. Trong vụ này, hai chân của ​Matthew Lee bị cá mập cắn nát và hiện ông này vẫn trong tình trạng nguy kịch sau ca phẫu thuật. Ngay sau vụ tấn công, từ trên cao, người ta đã phát hiện ra một con cá mập trắng khổng lồ đang tiến về phía Bắc.

Liên tiếp các vụ cá mập tấn công người lướt ván ở Australia
Liên tiếp các vụ cá mập tấn công người lướt ván ở Australia

Dù bãi biển Ballina bị đóng cửa, giải lướt ván Skullcandy Oz Grom Open 2015 vẫn diễn ra theo kế hoạch hôm 3/7 tại Lennox Head, nhưng đã bị hoãn lại ngay sau khi xảy ra vụ cá mập tấn công mới nhất. Giải đấu này thu hút hơn 250 vận động viên lướt ván trẻ từ khắp thế giới tham dự.

Cả hai vụ tấn công nói trên đều xảy ra ở đúng khu vực mà tay lướt sóng người Nhật Bản 41 tuổi Tadashi Nakahara đã chết thảm do bị cá mập cắn nát chân hồi tháng Hai.

Cá mập là loài vật phổ biến khá ở vùng biển Australia. Rất nhiều vận động viên bơi lội và lướt ván đã kể lại những vụ chạm trán với loài động vật ghê gớm này trong năm 2015.  Các chuyên gia cho biết những vụ tấn công kiểu này đã gia tăng gần đây do việc các môn thể thao dưới nước ngày càng trở nên phổ biến, nhưng ​hiếm có trường hợp gây chết người./.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...