Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc phải đi xin số điện thoại để gọi cho ông Donald Trump
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc phải đi xin số điện thoại để gọi cho ông Donald Trump

(www.Alouc.com) – Theo một tài liệu mới tiết lộ được hãng tin ABC đăng tải ngày 9/3, Chính phủ Australia dường như không chuẩn bị cho khả năng tỷ phú Donald Trump sẽ thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm ngoái khi cho rằng “không có dấu hiệu nào” cho thấy ông Trump đắc cử.

Tài liệu này cho biết sau chiến thắng bất ngờ của ông Trump, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hoàn toàn phải dựa vào mối quan hệ cá nhân với tay golf huyền thoại Greg Norman để xin số ông Trump. Nhờ đó, ông Turnbull trở thành một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới có cuộc điện đàm chúc mừng ông Trump.

Nguyên nhân là do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia không có số liên lạc với nhóm của ông Trump, mặc dù một báo cáo của chính phủ nêu rõ “cả ông Trump và bà Clinton đều đã lập nhóm chuyển giao cho khả năng thắng cử.”

Tài liệu này cập nhật diễn biến và đưa ra các nhận định về khả năng người thắng cử, song đều đánh giá cơ hội để ông Trump giành chiến thắng là không thể.

Tài liệu từ Bộ Quốc phòng Austrlia, được công bố theo luật tự do thông tin này cho thấy Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne cũng không chuẩn bị cho tình huống ông Trump thắng cử.

Bà Payne đã chúc mừng tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis sau khi được bổ nhiệm, nhưng phải đợi tới 7 tuần sau đó mới liên lạc với ông dù Mỹ đưa ra những quan điểm không đồng nhất với Australia trong vấn đề Biển Đông.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...