Home Tin Nước Úc Người dân Sydney sẽ được đi tất cả các phương tiện giao thông công cộng miễn phí trong 12 ngày
Tin Nước Úc

Người dân Sydney sẽ được đi tất cả các phương tiện giao thông công cộng miễn phí trong 12 ngày

Người dân Sydney chuẩn bị có 12 ngày đi lại bằng phương tiện công cộng miễn phí kéo dài suốt kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Chính phủ cho biết kế hoạch này nhằm khuyến khích người dân ra ngoài đi chơi và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Hành khách đi phương tiện công cộng sử dụng thẻ Opal tại Sydney sẽ có thể đi lại miễn phí trong 12 ngày trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Các chuyến đi miễn phí sẽ bắt đầu lúc 4 giờ sáng thứ Năm (14/4) và tiếp tục cho đến 3 giờ 59 phút sáng ngày 26 tháng 4, áp dụng cho các dịch vụ xe lửa, xe buýt, phà, xe điện lightrail và tàu điện ngầm metro.

Mạng lưới trải dài khắp Greater Sydney mở rộng đến các vùng Blue Mountains, Central Coast, Hunter và Illawarra.

Bộ trưởng Vận tải NSW David Elliot nói rằng việc miễn phí các phương tiện giao thông công cộng là nhằm để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và kéo người dân ra ngoài cộng đồng trong kỳ nghỉ.

“Không có lý do gì để không đi và sử dụng các phiếu ăn uống và khám phá (Dine and Discover voucher), không có lý do gì để không đi cầu cảng Sydney, và không có lý do gì để không khám phá các ngóc ngách mà tàu điện ngầm và lightrail có thể đưa bạn đến”, ông nói.

Đây là kỳ nghỉ cuối cùng mà phiếu ăn uống và khám phá còn giá trị.

Outdoor dining near the Sydney Opera House.

Tuy nhiên, phía phản đối thì cho rằng đây là một lời xin lỗi muộn màng từ phía chính phủ sau khi họ cho đóng cửa mạng lưới xe lửa vào tháng Hai trong một cuộc tranh chấp về thỏa thuận thương lượng với các đơn vị khai thác đường sắt.

Phó thủ lĩnh phe đối lập Prue Car cho biết giai đoạn miễn phí vé được hoan nghênh và cũng là điều mà trước đó Lao động đã kêu gọi.

“Nhưng họ sẽ không làm điều này nếu trước đó họ không đẩy Sydney vào tình cảnh hỗn loạn bằng cách đóng cửa hoàn toàn mạng lưới đường sắt”, bà Car nói hôm thứ Ba.

Người sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ vẫn phải sử dụng thẻ Opal hoặc thẻ ngân hàng để thanh toán nhưng sẽ không bị tính phí.

Giám đốc điều hành Giao thông vận tải NSW, Howard Collins, cho biết thời gian miễn phí giá vé là “cứu cánh” trong thời điểm khó khăn, khi dịch vụ giao thông công cộng cũng bị trì hoãn do thời tiết khắc nghiệt.

Ông nói việc đi lại miễn phí sẽ kích thích du lịch khắp NSW, bất chấp chi phí mà Giao thông vận tải NSW phải bỏ ra.

“Tôi cho rằng bức tranh toàn cảnh là mặc dù sẽ tốn một số tiền về giá vé, nhưng chúng tôi đang khuyến khích thành phố này hồi sinh trở lại,” ông Collins nói.

Ông Collins cho biết dữ liệu Opal giúp Giao thông vận tải NSW và các nhà khai thác vận tải khác lập kế hoạch dịch vụ và theo dõi số lượng hành khách cũng như sức chứa trên toàn mạng lưới.

Các dịch vụ của tuyến xe lửa nội địa NSW TrainLink Regioanl không được áp dụng trong thời gian miễn phí.

Những ai đến sân bay vẫn phải trả phí vào ga nếu khởi hành tại các ga quốc nội hoặc quốc tế ở Sân bay Sydney, là $15.13 đô la cho người lớn và $13.54 đô la cho trẻ em và người hưu trí.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...