Nền kinh tế Úc thoát khỏi suy thoái

Nền kinh tế Úc đang có sự hồi phục ấn tượng khi số liệu Quý III cho thấy, dường như nước này đã ra khỏi giai đoạn suy thoái kinh tế.

Ngày 27/10, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc ông Guy Debelle cho biết, sau hai Quý sụt giảm liên tiếp, chỉ số của nền kinh tế Úc trong Quý III đã tăng trở lại. Mặc dù không nói rõ là tăng bao nhiêu % song ông Guy Debelle khẳng định, ngoại trừ bang Victoria, sự phát triển kinh tế ở các bang khác của Úc cao hơn mức mong đợi vì thế đã bù đắp những tác động tiêu cực từ bang Victoria.

Ông Guy Debelle, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc. (Ảnh: Alex Ellinghausen)

Bên cạnh đó, ông Guy Debelle cũng cho rằng, khả năng, nền kinh tế bang Victoria không bị tác động mạnh như dự báo đưa ra hồi tháng Tám nên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng thể nền kinh tế Úc.

Trước đó, chỉ số kinh tế Quý I và Quý II đều cho thấy, nền kinh tế Úc bị sụt giảm lần lượt là 0,3% và 7% khiến cho nước này chính thức bước vào suy thoái kinh tế sau 29 năm tăng trưởng liên tục. Tuy vậy, số liệu của Quý III lại đang cho thấy những tín hiệu lạc quan.

Không chỉ Ngân hàng Dự trữ, bốn ngân hàng thương mại lớn nhất của Úc cũng dự đoán nền kinh tế nước này đã thoát ra khỏi suy thoái cho dù vẫn đang rất thận trọng khi số người thất nghiệp vẫn là hơn 930.000 người.

Theo kế hoạch, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ chính thức công bố các chỉ số kinh tế của nước này vào ngày 6/11 tới.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín