Home Cộng Đồng Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú
Cộng Đồng

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú

Một tuần sau thảm kịch ở Grays, các nhân viên khẩn cấp và công chức trên khắp hạt Essex, Anh, đã tổ chức mặc niệm một phút dành cho các nạn nhân thiệt mạng trong công-ten-nơ.

Thông tin trên trang Facebook của Cảnh sát Essex cho biết buổi lễ diễn ra lúc 11h sáng (1/11, giờ địa phương). Quốc kỳ Anh được treo rủ.

Phát biểu tại buổi lễ, cảnh sát trưởng BJ Harrington bày tỏ: “Chúng tôi xin chia sẻ đau buồn với những người không may qua đời cùng thân nhân của họ. Chúng tôi sẽ làm hết khả năng của mình để đưa những kẻ đã tổ chức hành trình kinh khủng này ra trước pháp luật”.

Ông Harrington cám ơn sự làm việc chuyên nghiệp và tận tâm của các cảnh sát và nhân viên cấp cứu đã có mặt tại hiện trường đầu tiên. “Những nhân viên đó không hay biết những gì mình sắp chứng kiến đêm ấy. Họ là những con người bình thường nhưng đã làm được điều phi thường. Tôi vô cùng tự hào về họ”, ông cảm kích nói.

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú
Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú

Trở lại ngày 23/10, vào khoảng 1h40 sáng, sau khi nhận tin báo có chuyện nghiêm trọng ở khu công nghiệp Waterglade, lượng cấp cứu và cảnh sát Essex đã có mặt và phát hiện 39 thi thể trong công-ten-nơ xe tải. Tin tức về vụ việc ngay lập tức lan truyền trên tất cả các mặt báo lớn toàn cầu vì số người chết quá lớn.

Cảnh sát Anh hiện đang tiến hành xác định danh tính các nạn nhân. Đến nay, họ đã thu được hơn 500 hiện vật bằng chứng từ các th‌i th‌ể.

Một cuộc điều tra cũng được tiến hành rốt ráo về đường dây buôn người liên quan.

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân, kêu gọi nghi phạm ra đầu thú
Ronan Hughes và Christopher Hughes

Cùng ngày 1/11, trên trang web chính thức của Cảnh sát Essex, các thám tử trực tiếp kêu gọi hai anh em Ronan và Christopher Hughes ra đầu thú và hợp tác để cung cấp thông tin hỗ trợ quá trình điều tra vụ việc.

Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi, đến từ hạt Armagh ở Bắc Ireland, đang bị truy nã vì tình nghi phạm tội ngộ sát và buôn người, liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân.

“Hôm nay tôi muốn gửi lời kêu gọi trực tiếp tới Ronan và Christopher để họ tự ra trình diện. Hãy tới đây và hỗ trợ chúng tôi trong cuộc điều tra này”, Chánh thanh tra Daniel Stoten, sĩ quan điều tra cấp cao, nói tại cuộc họp báo ở trụ sở Sở Cảnh sát Bắc Ireland ở  Belfast.

Theo Vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *