Home Đời Sống Thực phẩm từ Úc được đón nhận tại thị trường Việt Nam
Đời Sống

Thực phẩm từ Úc được đón nhận tại thị trường Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm từ Úc của người Việt Nam ngày càng tăng.

Loạt sự kiện hấp dẫn của Lễ hội Hương vị Úc 2022 sẽ diễn ra đến tháng 6/2022.

Úc là một trong những nhà cung cấp thịt bò và thịt cừu chính cho Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm từ Úc của người Việt Nam ngày càng tăng.

Thực phẩm từ Australia được đón nhận tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Thịt bò và thịt cừu Úc nằm trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Bên cạnh thịt bò và thịt cừu cao cấp, người tiêu dùng Việt Nam đang được thưởng thức ngày càng nhiều các sản phẩm tươi của Úc như trái cây, sữa, hải sản và đồ uống, đặc biệt là rượu vang trắng, đỏ và sủi. Anh đào, cam, nho tươi, tôm hùm đá và bào ngư là những sản phẩm được các nhà hàng và gia đình Việt yêu thích, lựa chọn làm tâm điểm cho những bữa tối đặc biệt.

Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm Úc ngày càng tăng

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Tổng Giám đốc của BRG Retail, cho biết: “Dù là ở nhà hay dùng bữa ở ngoài tiệm, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sạch, tươi, ngon, chất lượng cao, xuất xứ minh bạch của người Việt Nam ngày càng cao. Các sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ Úc như thịt, trái cây thơm ngon, sữa, ngũ cốc và loại hải sản đặc trưng của Úc được sản xuất với quy trình và công nghệ bền vững đều đáp ứng các yêu cầu này.”

Gần đây nhất, Việt Nam vừa đón nhận những chuyến hàng đào và xuân đào Úc đầu tiên trở lại thị trường. Sau 5 năm đàm phán và kể từ khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực có hiệu lực, trái đào và xuân đào của Úc đã được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam và được miễn trừ thuế quan. Điều này sẽ càng thúc đẩy sự đa dạng hóa thị trường cho các nhà xuất khẩu Úc, đồng thời cũng mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam thêm nhiều sự lựa chọn trái cây tươi, thơm ngon, và bổ dưỡng từ Úc.

Thực phẩm từ Australia được đón nhận tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Thêm nhiều lựa chọn trái cây thơm ngon từ Úc.

Ông Shannon Leahy, Tham Tán Thương Mại thuộc Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Úc (Austrade), chia sẻ: “Hiểu được người tiêu dùng Việt Nam rất quan tâm đến sức khoẻ và an toàn thực phẩm, chúng tôi cam kết tạo điều kiện để Úc thúc đẩy kết nối thương mại giữa Úc và Việt Nam, từ đó giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng tiếp cận và thưởng thức các sản phẩm này.”

Vào năm 2021, dù đều đối mặt với giãn cách và phong tỏa, kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Úc vẫn tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước, lên tới 12,4 tỷ USD. Nhập khẩu từ Úc đạt khoảng 7,95 tỷ USD, tăng 70% hàng năm. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 12 của Úc, còn Úc là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam.

Lễ hội “Hương vị Úc” tại Việt Nam

Kỷ niệm quan hệ song phương bền chặt, thương mại phát triển và nền ẩm thực đa dạng của hai bên, lễ hội Hương vị Úc 2022 được tổ chức nhằm giới thiệu thực phẩm và đồ uống hảo hạng của Úc, đất nước có uy tín trên thế giới là nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, an toàn và bền vững.

Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh Sự kiêm Tham Tán Thương Mại Cấp Cao thuộc Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Úc  chia sẻ: “Úc là vùng đất có nguồn thực phẩm và rượu vang hảo hạng. Ngành thịt bò của Úc được xuất khẩu đến các thị trường khác nhau trên toàn thế giới, từ các loại thịt bò cao cấp đến các loại đặc sản như thịt bò ăn cỏ (grassfed), bò ăn ngũ cốc (grainfed) và bò hữu cơ. Với sự kiện Hương vị Úc, chúng tôi muốn giới thiệu những nguồn thực phẩm và đồ uống hảo hạng này của Úc với người tiêu dùng Việt Nam.”

Thực phẩm từ Australia được đón nhận tại thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Một vùng trồng nho tại Úc.

Chương trình năm nay khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/4 và kéo dài đến tháng 6 với một loạt các sự kiện chính thức do Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc tổ chức.

Theo VTV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles