Home Tin Nước Úc Hơn 600 người vừa được công nhận quyền công dân Úc tại Brimbank
Tin Nước Úc

Hơn 600 người vừa được công nhận quyền công dân Úc tại Brimbank

Tin Úc – Đã có những nụ cười và những giọt nước mắt tuôn rơi khi hơn 600 người trở thành công dân Úc trong một sự kiện kéo dài mười tiếng đồng hồ vào thứ Bảy 26/10 (được ví như Super Saturday).

Theo đó, hãng tin SBS cho biết, lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Úc vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại miền Tây Melbourne, với hơn 600 di dân được công nhận là công dân Úc tại một trong những khu vực đa văn hóa nhất trên cả nước.

Buổi lễ kéo dài này đã được tổ chức tại Hội đồng Thành phố Brimbank trong hơn mười giờ đồng hồ, mang đến niềm vui cho một làn sóng lớn chưa từng có của các công dân Úc mới đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Photo: SBS

Thị trưởng Hội đồng Thành phố Brimbank, bà Lucinda Congreve, phát biểu “Đây chắc chắn là sự kiện lớn nhất được tổ chức tại Brimbank. Đây cũng là một trong sự kiện nhập quốc tịch Úc lớn nhất từ trước đến nay tại Úc”.

Theo bà Congreve, các cuộc họp đã được lên kế hoạch để giải quyết một số lượng các hồ sơ xin nhập tịch còn tồn đọng, đang chờ được chính phủ Úc phê duyệt.

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng các hồ sơ này sẽ được giải quyết suôn sẻ và di dân sẽ được công nhận quyền công dân Úc vì điều đó thực sự quan trọng với họ và với chúng tôi”, bà cho biết.

Sau khi đưa ra lời cam kết trung thành trước một bức ảnh lớn của Nữ hoàng, nhiều công dân mới đã rất hân hoan trước những lời chúc mừng và lắng nghe quốc ca, trong lúc 600 người – ở độ tuổi từ hai đến 80 tuổi – được công nhận tư cách công dân Úc.

Với 160 ngôn ngữ khác nhau đang được sử dụng, Brimbank là một trong những hội đồng thành phố đa văn hóa và đa dạng nhất ở Úc, và dự kiến chỉ riêng trong năm nay sẽ trao quyền công dân cho hơn 2,000 cư dân mới.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...