Úc: Những hạn chế ở NSW sẽ không được nới lỏng trước 10/5

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã cảnh báo những hạn chế tránh coronavirus lây lan và quy định giãn cách xã hội trong tiểu bang sẽ không được nới lỏng trước Ngày của Mẹ.

Nội các quốc gia sẽ họp vào ngày mai và thảo luận về nới lỏng các hạn chế, nhưng bà Berejiklian hôm nay thứ Năm cho biết: “Tôi nghi ngờ rằng NSW sẽ có thể thực hiện bất cứ điều gì trước Ngày của Mẹ”.

Trong khi các hướng dẫn quốc gia về giãn cách xã hội coronavirus có thể được thay đổi vào ngày mai, bà Berejiklian nói rằng NSW “rất khác biệt” so với các tiểu bang nhỏ hơn.

“Chuyện quan trọng đối với mỗi tiểu bang là làm việc theo các hướng dẫn quốc gia đó và làm những gì họ nghĩ là vì lợi ích cho tiểu bang của họ,” bà nói.

Thủ hiến cho biết, NSW đã nới lỏng một số hạn chế trong tháng này và cần thời gian để quan sát các tác động “tích lũy” từ những thay đổi đó.

“Chúng tôi không muốn tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm bệnh, vượt quá những gì chúng tôi có thể lo liệu,” bà nói.

“Lý do chúng tôi áp dụng phương pháp đó là để bảo đảm chúng ta trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

“Tôi nghi ngờ vào cuối tháng Sáu, cuộc sống sẽ cảm thấy bình thường hơn nhiều so với hiện tại và ngay cả trong tháng Năm, cuộc sống sẽ cảm thấy bình thường hơn nhiều.”

Thủ hiến cho biết hai người lớn và trẻ em phụ thuộc của họ có thể đến thăm một hộ gia đình vào Ngày của Mẹ và một số chuyến thăm có thể được lên lịch trong một ngày.

Bà cũng chỉ ra một thực tế là không giống như Queensland và Western Australia, NSW không có giới hạn về khoảng cách di chuyển và người dân ở Sydney được phép thực hiện các chuyến thăm cần thiết đến các khu vực vùng xa.

Bà nói rằng “món quà tuyệt vời nhất” dành cho các bà mẹ là việc trẻ em đi học lại vào tuần tới.

Các giới chức y tế của tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì coronavirus của Úc cũng xác nhận ba trường hợp nhiễm mới hôm qua.

Bộ Y tế NSW tiết lộ một kỷ lục trong xét nghiệm coronavirus trong tiểu bang, với 10,902 người đã được xét nghiệm trong 24 giờ qua, đến 8:00 tối thứ Tư.

Hai trong số các ca nhiễm mới là nhân viên tại Newmarch House ở miền Tây Sydney, nơi

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín