Chính quyền bang Victoria cân nhắc chuyển sang các hạn chế giai đoạn bốn

Chính quyền bang Victoria đang thực hiện “công việc chi tiết” để xem xét liệu có nên chuyển sang lệnh phong tỏa ở giai đoạn bốn hay không.

Photo: 9news.com.au

Thủ hiến Daniel Andrews cho hay, bất cứ hạn chế mới nào được đưa ra, kể cả lệnh phong tỏa ở giai đoạn bốn, sẽ kéo theo một cái giá phải trả rất đắt cho nền kinh tế và phúc lợi của người dân.

Thủ hiến nhấn mạnh bây giờ không phải là lúc để suy đoán các hạn chế tiếp theo sẽ ra sao, vì các dữ liệu sẽ là cơ sở để đưa ra quyết định.

Trưởng Nhân viên Y tế bang Victoria, Giáo sư Brett Sutton, nói rằng giới chức y tế đang cân nhắc về những hạn chế tiếp theo trong những quyết định khó có thể tránh khỏi.

Ông Sutton nói “Chúng tôi đang cân nhắc giữa tác hại của việc gia tăng số ca nhiễm, thảm kịch chết chóc ở các cơ sở chăm sóc người cao niên, và các hậu quả về kinh tế và xã hội nếu siết chặt hơn nữa các hạn chế”.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Nine News, Thủ hiến Andrews đã loại trừ khả năng gia tăng tiền phạt đối với những người vi phạm chỉ thị y tế tự cách ly tại nhà, vì theo ông thì khoản tiền phạt tại chỗ $1,652 “không phải là một con số nhỏ”.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín