Home Tin Nước Úc Cảnh báo: Nguy cơ tử vong khi nhiều người Úc tự ý uống thuốc phòng dịch COVID-19
Tin Nước Úc

Cảnh báo: Nguy cơ tử vong khi nhiều người Úc tự ý uống thuốc phòng dịch COVID-19

Những người Úc đang tự uống thuốc để phòng chống virus corona được khuyên nên ngừng ngay hành động này vì làm như vậy có thể gây nguy hiểm và thậm chí tử vong, trong bối cảnh thông tin sai lệch và chưa được kiểm chứng tiếp tục lan truyền trên mạng.

Sở Y tế bang NSW đã đưa ra một cảnh báo đối với người dân sau khi được biết nhiều người đang tự chữa bệnh hoặc tự uống thuốc để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Sở cho biết “Đã có một trường hợp tử vong được báo cáo ở nước ngoài và nạn nhân là một người cố gắng tự uống thuốc phòng bệnh. Thật nguy hiểm khi làm điều này”.

Một người đàn ông hơn 60 tuổi đã tử vong và vợ ông trong tình trạng nguy kịch, sau khi cặp vợ chồng sống ở bang Arizona của Mỹ uống chloroquine phosphate, thành phần được sử dụng để tẩy rửa bể cá. Chloroquine phosphate có hoạt chất tương tự như thuốc trị sốt rét chloroquine mà Tổng thống Mỹ Donald Trump, đăng trên Twitter ngày 20/3, ca ngợi là vũ khí giúp “lật ngược thế cờ” chống virus corona.

Hãng tin Yahoo News cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước đã sai lầm khi tuyên bố thuốc chloroquine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt là thuốc điều trị COVID-19.

Sở Y tế bang NSW nêu rõ “Tại thời điểm này, không có vắc-xin bảo vệ chống lại COVID-19 và không có loại thuốc nào được phê duyệt để điều trị COVID-19”. Sở đang liên tục xem xét bằng chứng về các loại thuốc và làm việc với các bác sĩ lâm sàng để cung cấp dịch vụ chăm sóc phù hợp nhất cho những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...