3 y tá bị sát hại dã man giữa bão dịch Covid-19 ở Mexico

Ba nữ y tá làm việc tại một bệnh viện của chính phủ Mexico đã bị siết cổ đến chết, chính quyền ở bang biên giới phía bắc Coahuila cho biết. Vụ án gây ra báo động mới ở một quốc gia thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công vào nhân viên y tế bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành.

Hai y tá bị giết của Viện An sinh Xã hội Mexico và người thứ ba là quản trị viên bệnh viện. Hiện chưa có bằng chứng về việc các nạn nhân bị giết vì công việc của họ. Công tố viên nhà nước cho biết, động cơ có thể là giết người cướp của.

Cảnh sát bang cho biết các thi thể được tìm thấy trong một ngôi nhà ở thành phố Torreon. Viện An sinh xã hội cho biết họ đã bị giết hôm 7/5.

3 y tá bị sát hại dã man giữa bão dịch Covid-19 ở Mexico

Một vòng hoa tang lễ ở lối vào nghĩa trang San Isidro tại Mexico City ngày 8/5.

Ở các khu vực khác của Mexico, không ít y tá đã bị tấn công, bị đổ chất tẩy rửa vào người hoặc không được lên các phương tiện công cộng vì những lo ngại họ lây truyền virus corona.

Cơ quan y tế Mexico đã lên án các cuộc tấn công và kêu gọi nhân viên y tế không mặc đồng phục bệnh viện khi di chuyển trên đường để tránh trở thành mục tiêu.

Mexico hiện ghi nhân khoảng 30.000 ca nhiễm Covid-19, mặc dù con số thực được cho là có thể cao gấp 8 lần. Gần 3.000 người ở Mexico đã tử vong vì Covid-19.

Theo Dân Việt
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín