Home Tin Nước Úc Bước nhầm lên lưng cá sấu, người đàn ông Úc bị cắn tới tấp
Tin Nước Úc

Bước nhầm lên lưng cá sấu, người đàn ông Úc bị cắn tới tấp

Một người đàn ông Úc tưởng con cá sấu là khúc gỗ và đứng trên thân nó khi lội qua lạch. Ông bị tấn công vào chân và háng nhưng may mắn thoát chết.

Elston Lami Lami, 42 tuổi, bị cá sấu tấn công khi đang đi săn cùng một người họ hàng và hai con chó hôm 26/10 trên đảo Croker, cách bờ biển lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory) 200 km về phía đông bắc.

Nạn nhân cho biết con cá sấu nước mặn, dài khoảng 5 m, quẫy mạnh sau khi ông dẫm nhầm vào nó khi lội qua một con lạch. Ông Lami tưởng nó là một khúc gỗ.

“Tôi thực sự đã trèo lên và đứng trên mình của con cá sấu trong 15 giây”, ông Lami nói. “Anh họ của tôi sau đó đã nói với tôi rằng tôi đang đứng trên lưng cá sấu và trong tích tắc, con vật trở mình và tấn công tôi. Nó quật vào người tôi và tôi đáp trả”.

Theo ông Lami, con cá sấu đã ngoạm vào chân trái của ông và kéo ông dọc con lạch. Nó cắn nhẹ và nhả ông ra sau khi bị đá 3 phát.

Nạn nhân cho biết ông buộc phải đánh trả khi con cá sấu quay lại để kết thúc trận chiến.

Buoc nham len lung ca sau, nguoi dan ong Australia bi can toi tap hinh anh 1
Cá sấu nước mặn ở sông Adelaide gần Darwin, thủ phủ của lãnh thổ Bắc Úc. Ảnh: iStock.

Loài bò sát đã cắn vào quần đùi của ông Lami khi ông cố chạy lên bờ. “Tôi giữ hàm nó bằng tay phải và đập nó bằng tay trái”, ông kể.

“Tôi đánh nó ba lần vào mũi nên nó đã nhả tôi ra”, ông Lami. “Nó quay lại cố tấn công tôi lần nữa. Khi nó định cắn tôi, tôi giữ hàm nó bằng cả hai tay. Vì nó quá khỏe nên tôi phải đập nó một lần nữa”, ông Lami nói với ABC Darwin rằng chân ông bị chảy máu nhưng vẫn phải cố chạy ra khỏi khu vực.

Khi trở lại xe, ông Lami phải lái 30 phút để đến trạm y tế. Trước đó, ông đã uống thuốc giảm đau. Các nhân viên y tế của tổ chức từ thiện trực thăng cấp cứu CareFlight đã chuyển ông đến bệnh viện Hoàng gia Darwin. Hiện ông đã ổn định trở lại.

“Đây là lần đầu tiên ông ta bị cá sấu tấn công”, phi công Jamie Humphreys của CareFlight, nói. “Ông ấy từng nói ông ấy chưa bao giờ sợ lội qua vũng nước hoặc những con lạch nhưng giờ đây ông ấy đã thay đổi suy nghĩ”.

Theo chính quyền lãnh thổ phía Bắc, có khoảng 100.000 – 200.000 con cá sấu nước mặn trong khu vực. “Cá sấu nước mặn rất nguy hiểm cho người và vật nuôi”, chính quyền khu vực cho biết. “Ở dưới nước không an toàn 100%”.

>>> Xem ngay: Du khách Anh bị cá mập cắn lìa chân ở Úc

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...