Sở Cảnh sát Victoria ban hành 150 biên bản phạt tiền trong 24 giờ qua

Sở Cảnh sát Victoria đã ban hành hơn 150 biên bản phạt tiền trong 24 giờ qua đối với những người vi phạm các hạn chế phòng chống virus corona trên khắp tiểu bang.

Photo: theaustralian.com.au

Trong khi 31 biên bản xử phạt được ban hành tại các trạm kiểm tra phương tiện giao thông, các biên bản khác được đưa ra đối với những trường hợp ngang nhiên vi phạm, kể cả các bữa tiệc được tổ chức tại các điểm lưu trú ngắn hạn.

Trong một trường hợp, cảnh sát đã phạt cùng lúc 10 người tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ ở vùng St Albans.

Cảnh sát cũng bắt quả tang nhiều người tụ tập và tổ chức tiệc tùng tại những căn phòng cho thuê ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne.

Trong số 152 biên bản xử phạt được đưa ra trong 24 giờ qua, 23 người đã không đeo khẩu trang và cũng không che mặt khi ra khỏi nhà với một trong bốn lý do được cho phép.

Phát biểu với hãng tin Seven News, Phó Ủy viên Sở Cảnh sát Victoria cho biết “Sở cảnh sát Victoria nhận thấy một số trường hợp vi phạm đã xảy ra vào cuối tuần qua.

Đó đều là những trường hợp cố ý vi phạm chỉ thị của Trưởng Nhân viên Y tế và không đeo khẩu trang.

Chúng tôi sẽ không ngần ngại phạt tiền $200 đối với những người cố ý không đeo khẩu trang mà không có lý do chính đáng, chẳng hạn như lý do y tế.

Cảnh sát cũng có quyền bắt giữ những người không đeo khẩu trang và không cung cấp thông tin danh tính cho cảnh sát”.

Ngày 27/7, Victoria xác nhận có 532 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên mức 8,696. Con số này cũng là mức cao nhất được ghi nhận kể từ đầu mùa dịch.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín