Home Tin Nước Úc Úc đứng cuối bảng trong danh sách xếp hạng chất lượng đường bộ trên thế giới
Tin Nước Úc

Úc đứng cuối bảng trong danh sách xếp hạng chất lượng đường bộ trên thế giới

Tin Nước Úc – Người Úc có xu hướng yêu thích lái xe hơi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới trên quy mô toàn thế giới chỉ ra rằng lái xe hơi ở các thành phố như Sydney, Brisbane hoặc Melbourne là một “cuộc vật lộn” vì chất lượng đường xá và phí đậu xe.

Trong 100 thành phố tốt nhất để lái xe có tên trong nghiên cứu, thành phố Perth của Úc đứng ở vị trí thứ 13, Sydney đứng ngay sau Bắc Kinh ở vị trí thứ 86 và Melbourne ở vị trí thứ 83.

Cuộc nghiên cứu, được thực hiện bởi công ty thương mại điện tử phụ tùng ô tô Mister Auto dựa trên dữ liệu thu thập từ Chỉ số Các thành phố Lái xe năm 2019, đã phân tích các yếu tố như cơ sở hạ tầng, tình trạng tắc nghẽn trên các tuyến đường, chi phí lái xe và những trường hợp tài xế trở nên tức giận khi đang lái xe trên đường để đánh giá điều kiện lái xe của một thành phố.

Photo: Yahoo News Australia

Trong bốn thành phố của Úc xuất hiện trong nghiên cứu – bao gồm Brisbane, Perth, Melbourne, Sydney – thì cả bốn đều có cùng tuổi thọ trung bình xe hơi là 10 năm, và cùng mức chi phí đối với giá xăng.

Mặc dù xếp vị trí thứ 17 các thành phố có giao thông công cộng tốt nhất, Melbourne lại là thành phố mà tài xế phải đóng phí đường bộ cao thứ ba trên thế giới.

Brisbane dẫn đầu xếp hạng thế giới về điểm chất lượng không khí, Perth là nơi có những chiếc xe tốt nhất tính theo đầu người, và Sydney là thành phố có phí đậu xe trong hai giờ đắt nhất trên thê giới.

Nếu xét về chi phí đậu xe tính theo phần trăm dựa trên mức lương trung bình quốc gia năm 2017, Sydney có mức phí cao thứ hai trên thế giới, Brisbane đứng thứ tư và Melbourne ở vị trí thứ Sáu.

Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ là thành phố đứng đầu danh sách này, đứng thứ ba là New York và thứ năm là thành phố Karachi ở Pakistan.

Cả bốn thành phố của Úc đều đạt 86 điểm đối với chất lượng đường bộ, khiến Úc đứng cuối gần cuối bảng trong danh sách xếp hạng trên thế giới.

Ở đầu bảng, bốn thành phố xếp hạng tốt nhất đều thuộc về Thụy Sỹ, và Singapore xếp ở vị trí thứ năm.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...