Home Cộng Đồng Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc sẽ bắt đầu được cấp từ hôm nay 1/3
Cộng Đồng

Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc sẽ bắt đầu được cấp từ hôm nay 1/3

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc” với Việt Nam kể từ ngày 1-3-2017.

>> Xem ngay Hướng dẫn thủ tục xin Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc để biết quy trình cũng như những thủ tục cần thiết để hoàn thành thủ tục visa này nhé.

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, từ 18 đến 30 tuổi đến Australia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Australia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Số thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được cấp hàng năm của mỗi bên là 200. Theo đó, hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Australia và 200 công dân Australia đủ tiêu chuẩn có thể nhập cảnh Việt Nam bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Du khách vừa du lịch, vừa làm thêm ở Úc

 

Chương trình thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc sẽ cho phép công dân trẻ Việt Nam tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch, lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Australia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Đồng thời được làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động và học tập không quá bốn tháng.

Chương trình thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày 1-3-2017 và sẽ được mở lại vào 1- 7 hàng năm.

Để có thêm thông tin về điều kiện tham gia chương trình này và cách thức nộp hồ sơ có thể tham khảo các trang mạng dưới đây:

– Đại sứ quán Australia tại Việt Nam: www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

– Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia (DIBP): www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

– Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam:  http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

>>> Clip thời sự VTV đăng tin:

>> Xem thêmCảnh giác với thủ đoạn gian lận Visa 462 lao động kết hợp kỳ nghỉ ở Úc từ Việt Nam

Báo Alo Úc