Home Tin Nước Úc Úc bắt đầu khắc phục hậu quả cháy rừng
Tin Nước Úc

Úc bắt đầu khắc phục hậu quả cháy rừng

Chính quyền bang New South Wales tuyên bố sẽ hỗ trợ gần 400.000 AUD cho những người dân chịu thiệt hại từ các vụ cháy rừng để ổn định cuộc sống.

Theo thông tin từ truyền thông Úc ngày 17/11, chính quyền bang New South Wales sẽ chuyển 220.000 AUD đến quỹ của tổ chức tình nguyện BlazeAid để hỗ trợ các gia đình xây dựng lại nhà cửa, đồng thời phân bổ 160.000 AUD để các địa phương hỗ trợ dọn dẹp cho hơn 200 chủ đất bị thiệt hại do cháy rừng.

australia bat dau khac phuc hau qua chay rung hinh 1
Cháy rừng ở Úc. Ảnh: Reuters

Theo thống kê ban đầu của bang New South Wales, nạn cháy rừng trong 3 tháng gần đây đã phá hủy gần 500 ngôi nhà, thiêu rụi gần 1,7 triệu hec-ta rừng. Trong đó chỉ tính riêng trong 10 ngày vừa qua, hỏa hoạn đã phá hủy và gây hư hại hơn 1.000 ngôi nhà cùng các công trình phụ của người dân địa phương. Đáng chú ý, mặc dù hiện vẫn chưa đến mùa Hè, mùa cháy rừng tại Úc, nhưng diện tích rừng bị cháy tại bang New South Wales đã lớn hơn tổng diện tích rừng bị cháy của 3 năm trước.

Phó ủy viên Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales, ông Rob Rogers cho biết, trong ngày hôm nay lực lượng cứu hỏa đang chiến đấu với gần 60 đám cháy rừng và một nửa trong số đó vẫn chưa thể khống chế. Lực lượng cứu hỏa cũng đang làm các đường băng cản lửa tại ngoại ô phía Tây Bắc thành phố Sydney để chuẩn bị đối phó với nguy cơ cháy lan rộng trong tuần tới. Ông Rogers cũng cho biết, lực lượng cứu hỏa từ các bang của Úc và 25 lính cứu hỏa từ New Zealand sẽ được bổ sung đến Wauchope vào sáng mai (18/11) để hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chữa cháy đang dần kiệt sức.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Úc, với nhiệt độ gần 40 độ C kèm theo thời tiết khô hạn, các đám cháy rừng ở phía Bắc bang New South Wales có thể sẽ bùng phát dữ dội trở lại trong 2 ngày tới./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...