Home Tin Nước Úc Một người đàn ông Úc bị buộc tội gây cháy rừng để bảo vệ vườn cần sa
Tin Nước Úc

Một người đàn ông Úc bị buộc tội gây cháy rừng để bảo vệ vườn cần sa

Một người đàn ông Úc đã bị buộc tội cố tình đốt lửa để bảo vệ vườn cần sa của mình, gây ra một vụ cháy rừng ngoài tầm kiểm soát dọc bờ biển phía Đông nước Úc.

Bốn người đã thiệt mạng và hơn 300 ngôi nhà bị phá hủy trong các vụ cháy hơn một triệu ha (2,5 triệu mẫu Anh) rừng dọc theo bờ biển phía Đông chỉ trong hơn một tuần.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông 51 tuổi đã phải đến Tòa án địa phương hôm thứ Bảy vì bị buộc tội cố ý đốt lửa tại Ebor ở bang New South Wales để bảo vệ cây cần sa của anh ta.

Vụ cháy Ebor có diện tích khoảng 10.000 ha – và vẫn đang tiếp tục cháy dù đã ba ngày trôi qua.

Một người đàn ông Úc bị buộc tội gây cháy rừng để bảo vệ vườn cần sa

Những đám cháy rừng đã tàn phá hơn một triệu ha dọc theo bờ biển của Úc

Các nhà chức trách tin rằng có nhiều kẻ chủ mưu đã đứng đằng sau một số vụ cháy rừng khác ở New South Wales cũng như ở bang láng giềng Queensland, và đã kêu gọi công chúng cung cấp thông tin để bắt giữ các thủ phạm.

Vào Chủ nhật, đã có tới 130 đám cháy bùng cháy trên khắp hai tiểu bang, hạn hán đã khiến những đám cháy lớn không thể kiểm soát nổi.

Các nhân viên cứu hỏa ở New South Wales đã tiến hành biện pháp dùng lửa để chặn các đám cháy lan rộng khi nhiệt độ giảm xuống vào tối thứ Bảy, trước dự báo thời tiết mát mẻ hơn vào đầu tuần tới.

Các bộ phận của Queensland đã phải đối mặt với “nguy cơ hỏa hoạn cực độ” khi nhiệt độ cao và độ ẩm thấp được dự báo sẽ kết hợp với bão.

Nước Úc đã phải trải qua một khởi đầu khủng khiếp cho mùa khô hạn đến sớm trong năm nay do biến đổi khí hậu làm tăng nhiệt độ và làm giảm độ ẩm trong không khí.

Những lời kêu gọi nhằm hạn chế nhiên liệu hóa thạch và cắt giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính đang bị chính phủ bảo thủ của nước này phớt lờ, họ mong muốn bảo vệ ngành khai thác sinh lợi cao của mình.

Theo Công Lý

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...