Home Bí ẩn Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia?
Bí ẩnTin Nước Úc

Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia?

Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia
Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia

Một người hầu gái đang mang thai ngã xuống từ ban công, một bé trai chết cháy khi đang ngủ và một bé gái bị đẩy xuống cầu thang,…

Đó là những câu chuyện đáng sợ mà gia đình Olive Ryan tin rằng đang “ám ảnh” trong tòa nhà Monte Cristo ở Junee, Australia, mà họ đang sống

Olive Ryan, một người đã sống trong ngôi nhà này kỳ lạ này suốt 50 năm qua chia sẻ trên The Project rằng, bà vẫn cảm nhận được sự hiện diện của những người chủ nhà ban đầu của ngôi nhà này, Christopher và Elizabeth Crawley. Người ta tin rằng, linh hồn của họ vẫn đang “ám” trong ngôi nhà này kể từ khi hai người qua đời vào năm 1910 và 1933.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 1

Gia đình Olive Ryan đã sống trong ngôi nhà này suốt hơn 50 năm vừa tiết lộ những câu chuyện “lạnh gáy” xảy ra ở đây.

“Tôi cảm thấy đã có người đặt tay lên vai tôi, gọi tên tôi khi tôi ở đây một mình. Thậm chí, tôi còn có thể nghe thấy tiếng bước chân ngoài ban công nhưng khi ra ngoài lại không có ai”, Ryan kể lại trên The Project.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 2

Vợ chồng bà Ryan chuyển tới tòa nhà này sống từ năm 1963.

Theo bà Ryan, vào thời điểm bà cùng người chồng quá cố chuyển đến ngôi nhà này, một sự việc kỳ lạ đã xảy ra. Cả căn nhà sáng sủa mặc dù lúc đó không có điện.

“Vào lúc chúng tôi đến đây, tất cả bóng đèn đều bật sáng”, Ryan chia sẻ. Đó là khi Ryan bắt đầu nhận thấy điều gì đó khác lạ về căn nhà.

Con trai của Ryan, Lawrence, đã từng sống nhiều năm trong tòa nhà này cũng cảm nhận được những điều bất thường nơi đây.

“Tôi luôn cảm thấy có ai đó luôn dõi theo tôi“, Lawrence từng chia sẻ trên The Project.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 3

Chủ cũ của ngôi nhà Christoper và Elizabeth Crawley.

Lawrence cho biết, nhiều vụ tai nạn trong căn nhà xảy ra một cách trùng hợp đến đáng sợ.

“Từ chuyện một em bé bị rơi xuống cầu thang do bị bảo mẫu dùng tay đẩy phía sau cho đến một cô giúp việc tự tử từ ban công vì có thai với ông Crawley, chủ cũ của ngôi nhà”, anh kể lại.

Ngoài ra, còn có một em bé bị chết cháy khi đang ngủ, một người giúp việc bị bắn chết năm 1961 và cả câu chuyện về người quản gia nhốt con trai tâm thần của mình vào nhà kho trong hơn 30 năm.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 4

Một điều thú vị hơn, vợ của Lawrence, Sophia, người đã sống trong căn nhà này 4 năm, cho rằng, sự gắn bó của cô với ngôi nhà ma ám này lại sâu sắc hơn rất nhiều so với điều cô nghĩ khi những ngày đầu tiên sống tại đây.

“Tôi đã trở lại cuộc sống quá khứ trong ngôi nhà này. Tôi cảm thấy mình giống như một trong những người giúp việc ở đây. Tôi cảm thấy hình bóng của những người giúp việc cũng như sự hiện diện của bà Crawley tại nơi này”, Sophie nói tiếp.

Ngoài ra, một loạt những bức ảnh được chụp từ bên trong ngôi biệt thự ma ám này càng chứng minh những câu chuyện lịch sử siêu nhiên của Monte Cristo là hoàn toàn có thật.

Trong bức ảnh, một bóng người mờ ảo ẩn hiện trên một cỗ xe ngựa trắng, trong khi một bức ảnh khác cho thấy một bàn tay vô chủ trong bức ảnh.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 5

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 6

Một bức ảnh khác lại cho thấy hình ảnh của một người hầu gái trong hình ảnh phản chiếu của một chiếc gương.

Một bóng trăng lửng lơ phía bên trái bức ảnh chụp trong một phòng ngủ cũ đã được một du khách ghi lại.

Mặc dù những bức ảnh không thể khẳng định sự xuất hiện của “ma quỷ” trong ngôi nhà Monti Cristo nhưng những người đến thăm ngôi nhà này đều cho biết, họ cảm thấy “sự hiện diện của linh hồn” ở đó.

  Bí ẩn những ‘bóng ma’ trong tòa biệt thự ở Australia? - Ảnh 7

Sophia cảm thấy sự hiện diện của chủ cũ trong ngôi nhà.

Một số người cho rằng, họ đã gặp “ma” tại ngôi nhà này, tuy nhiên nhà nghiên cứu chuyên viết về khoa học, Philip Ball, đã lý giải cho hiện tượng này rằng: “Một giả thuyết cho thấy, có người có thể cảm nhận được điều này. Dù tần số âm thanh không đủ để có thể nghe được tiếng động, nhưng cơ thể chúng ta có thể phát hiện được”.

Ball cho biết thêm, thí nghiệm chứng minh rằng cảm giác về “cõi âm” là điều đặc biệt “đáng lo ngại” đối với những người có thể giải thích được cảm giác ma quái.

Bởi Ball luôn dựa vào các bằng chứng khoa học để lý giải các hiện tượng kỳ lạ nên ông sẽ cần trực tiếp đến ngôi nhà để giải đáp những hoài nghi của mọi người.

 

Thiên Bình

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...