Đại gia Việt mua 1 con cua Úc khổng lồ 8kg giá 60 triệu ăn tất niên

Báo Alo Úc – Để chuẩn bị cho bữa tất niên, các đại gia Việt đã chi ra 60 triệu để mua 1 con cua Úc nặng 8kg về làm tiệc.

Nhà giàu Việt

Theo Vietnamnet, có hình dạng gần giống với cua biển Việt Nam, nhưng cua Tasmania Úc có trọng lượng khủng lồ lên tới 8kg/con đang được các đại gia Hà thành mua với giá gần 60 triệu đồng về làm tiệc tất niên cuối năm.

Loại cua này có hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam. Chỉ khác là cua Tasmania còn sống đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi, với phần đầu càng cua màu đen. Ngoài ra, trọng lượng của cua thuộc diện to nhất thế giới, lên tới cả chục cân mỗi con.

Vietnamnet dẫn lời chị Hoàng Ngọc Liên ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, cua Tasmania rất dễ mua, các cửa hàng thường có sẵn, khách như chị không phải đặt trước. Song, vì chúng có trọng lượng khủng, nếu mua về chế biến sẽ rất khó, nhiều khi còn làm mất đi vị ngon ngọt của thịt, thế nên lần nào chị đặt mua cũng nhờ họ chế biến luôn thành các món như hấp, nướng phô mai, rang muối,… Đến đúng giờ ăn, chỉ việc ra cửa hàng mang về.

Thế nhưng, để thưởng thức được loại cua này, chị phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Bởi, con cua có giá cao gấp khoảng 3 lần giá cua hoàng đế. Con nhỏ nhất khoảng 3kg đã có giá tới 20 triệu đồng, còn con như hôm nay chị đặt giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Đại gia Việt mua 1 con cua Úc khổng lồ 8kg giá 60 triệu ăn tất niên - ảnh 1

Để thưởng thức được loại cua Úc khổng lồ, khách hàng Việt thường phải bỏ ra từ 20-70 triệu đồng/con. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài cua Tasmania, thời gian gần đây, giới nhà giàu Việt cũng chi tiền triệu để tìm mua các sản phẩm nhập khẩu của nước ngoài như gan ngỗng Pháp 2 triệu đồng/kg, đùi lợn muối Tây Ban Nha 50 triệu đồng/cặp.

Bên cạnh đó, tu hài Canada và cua Hoàng đế Alaska là những món hải sản có giá đắt đỏ nhất tại thị trường Việt. Với mức giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng/con, với 1 con khoảng 2 – 3,5 kg, người mua sẽ phải chi ra gần chục triệu đồng/con. Tuy có giá khá đắt đỏ nhưng 2 loại hải sản này được giới nhà giàu Việt tìm mua khá nhiều.

Chia sẻ với PV, anh Hải Nam – chủ một cơ sở chuyên bán đồ hải sản cho biết: “Có nhiều khách chịu chơi, mua hẳn mấy con tu hài Canada nặng hơn 2kg về làm tiệc, vị chi vào khoảng 5 triệu đồng/con, ước chừng 1 bữa ăn của họ có giá vào khoảng gần 20 triệu đồng”.

Trên thị trường, giá của Hoàng đế Alaska được chia ra nhiều loại. Theo đó, cua Hoàng Đế sống nguyên con còn bơi size 2 – 4kg/con có giá dao động từ 2 – 2,5 triệu đồng; cua Hoàng Đế tươi bảo quản lạnh giá từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng/kg; giá cua Hoàng Đế loại nửa con bảo quản lạnh giá từ 1,3 triệu đến 1,5 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, phần chân cua cũng thường được các cửa hàng tách riêng và bán theo kg. Theo đó, 1 phần chân cua nặng từ 800g – 1.2kg có giá vào khoảng 1,2 đến 1,5 triệu đồng.

Theo Vietmamnet/Vietq

Đối Tác Uy Tín