Home Tin Nước Úc Băng đảng bị nghi cài người vào hãng hàng không Úc
Tin Nước Úc

Băng đảng bị nghi cài người vào hãng hàng không Úc

Truyền thông Úc cho rằng băng đảng đã cử người xâm nhập hãng hàng không Qantas để thuận tiện cho hoạt động buôn bán ma túy.

Tờ Nine và chương trình truyền hình 60 Minutes của Úc đã tiến hành một cuộc điều tra, cho hay một chiến dịch tình báo mang mật danh Dự án Brunello của lực lượng hành pháp nước này đã phát hiện một số lượng “đáng kể” nhân viên hãng hàng không Qantas – lên tới 150 người – có liên quan đến hoạt động của các nhóm tội phạm có tổ chức.

Cuộc điều tra đưa ra một số cáo buộc, bao gồm việc một thành viên băng đảng tội phạm Comanchero đang làm chức vụ quản lý cấp trung của Qantas tại Sân bay Sydney và lợi dụng vị trí này để tuyển mộ tội phạm vận chuyển ma túy. Các bộ phận vận chuyển và xử lý hàng hóa của hãng Qantas được xác định là có nguy cơ bị tội phạm xâm nhập cao nhất.

Một chiếc máy bay của Qantas tại Sydney, Úc, hồi tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Giám đốc An ninh tập đoàn Qantas Luke Bramah cho biết những thông tin trên là “đáng lo ngại” và ông đã viết thư tới 4 cơ quan tình báo để tìm thêm thông tin chi tiết. “Do chúng tôi tuân theo toàn bộ quy trình xác minh nhân thân của chính phủ, nên chúng tôi nhận thấy những thông tin này rất đáng ngại”, Bramah cho hay.

Lãnh đạo phụ trách an ninh của Qantas nói thêm hãng vẫn chưa nhận được thông báo về bất cứ cuộc điều tra nào nhằm vào các nhân viên tập đoàn bị nghi liên quan tới tội phạm có tổ chức.

“Nếu các mối lo ngại liên quan đến bất cứ nhân viên nào của chúng tôi, chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ điều tra và thực hiện hành động phù hợp”, Bramah khẳng định.

Qantas là hãng hàng không thương mại duy nhất có chứng nhận đáng tin cậy với Lực lượng Biên phòng Úc (ABF), đồng nghĩa với việc mọi nhân viên liên quan tới vận tải hàng không quốc tế đều phải vượt qua bài kiểm tra về mức độ phù hợp.

“Chúng tôi chưa được ABF cảnh báo về bất cứ nhân viên nào không qua được bài kiểm tra này”, Bramah nói.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...