Home Tin Nước Úc Kangaroo tấn công làm 3 người bị thương ở Úc
Tin Nước Úc

Kangaroo tấn công làm 3 người bị thương ở Úc

Ba thành viên của một gia đình dùng chổi và xẻng để chống lại con kangaroo to lớn, khiến tất cả đều bị thương, trong đó một người nghiêm trọng.

Bà Linda Smith, 64 tuổi, bị tổn thương phổi, gãy xương sườn, trên người có nhiều vết xước và nhiều tổn thương nhỏ khác. Bà được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật hôm 14/10 sau vụ tấn công xảy ra tối trước đó tại trang trại của bà ở khu vực Darling Downs thuộc bang Queensland, theo AFP.

Bà Smith, một người chăm sóc động vật hoang dã, cùng chồng Jim Smith mỗi đêm đều cho 30 con kangaroo lớn bé tại trang trại của họ ăn uống, giữa lúc hạn hán khốc liệt làm suy giảm nguồn thức ăn trong tự nhiên.

Bà kể với đội ngũ cấp cứu rằng một trong những con kangaroo đực lớn – cao ít nhất 1,8 m – quật ngã chồng bà khi ông đang cho nó ăn.

“Jim nằm trên mặt đất và con kangaroo cứ giữ lấy ông ấy. Tôi chạy ra và cố giúp ông ấy, dùng một cái chổi và một miếng bánh mì nhưng nó giật chổi khỏi tay tôi rồi tấn công tôi”, bà Smith kể lại.

Kangaroo tan cong lam 3 nguoi bi thuong o Australia hinh anh 1
Kangaroo vốn ít khi tấn công người. Ảnh: Getty.

Người phụ nữ 64 tuổi cố đuổi con kangaroo khỏi chồng bà, vớ lấy một miếng gỗ để tự bảo vệ mình, trong khi người con trai 40 tuổi của bà “chạy ra để giúp tôi, dùng xẻng đánh vào đầu con vật”.

Ông Stephen Jones, giám sát hoạt động cấp cao thuộc Cơ quan Cấp cứu Queensland, cho hay con kangaroo sau đó chạy vào rừng. Ông cũng nói thêm rằng vụ việc như vậy là hiếm xảy ra.

“Chúng có thể tấn công (người) và có thể khá xấu xa, đặc biệt là những con đực to lớn. Nhưng đó là chuyện không phổ biến, là điều mà tôi chưa từng gặp trong hơn 30 năm làm nghề”, ông Jones nói.

Ông cũng nói rằng nếu bà Smith không kịp thời cứu chồng mình, ông ấy có thể chịu thêm nhiều thương tổn và “kết quả thậm chí là chết người”.

Kangaroo tan cong lam 3 nguoi bi thuong o Australia hinh anh 2
Kangaroo là biểu tượng của Australia. Ảnh: Getty.

Bà Smith, người đã có 15 năm làm công việc chăm sóc động vật hoang dã, nói bà không muốn con kangaroo trên bị săn và giết chết. Bà gọi sự việc là “hành động của tự nhiên”.

“Tôi luôn cẩn thận, đặc biệt là với những con đực. Đang là mùa sinh sản nên có lẽ chúng hung hăng hơn. Tôi không muốn con kangaroo này bị săn và giết chết”, bà nói.

Có hơn 46 triệu con kangaroo ở Australia, theo một thống kê của chính phủ hồi năm ngoái. Song các nhà bảo tồn cảnh báo số lượng đang suy giảm vì hạn hán nghiêm trọng kéo dài ở khu vực phía đông rộng lớn.

Theo Zing

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...