Bắt giữ một người Việt Nam nhảy khỏi tàu để bơi vào Tây Úc

Một người đàn ông quốc tịch Việt Nam đã bị bắt và bị truy tố sau khi bị phát hiện đã nhảy khỏi tàu chở hàng để bơi vào Tây Úc mà không tuân thủ lệnh cách ly.

Một người đàn ông 37 tuổi mang quốc tịch Việt Nam, bị cáo buộc vi phạm lệnh cách ly sau khi được cho là đã nhảy ra khỏi một chiếc tàu chở hàng để bơi vào bờ. Chuyện xảy ra ở cảng Albany, vùng duyên hải phía nam Tây Úc.

Theo thông cáo báo chí của Cảnh sát Tây Úc, người này được biết là một thành viên thủy thủ đoàn trên một chuyến tàu chở hàng rời, đã cập cảng Albany ở Tây Úc vào ngày 7/1/2021. Theo luật, các thành viên trên tàu không được phép lên bờ, thế nhưng người này được biết đã nhảy xuống nước để bơi vào bờ, vi phạm Đạo luật Quản lý trong tình huống Khẩn cấp, vi phạm Hướng dẫn dành cho Nhân viên Hàng hải của Tây Úc về Kiểm soát Biên giới.

Chuyện xảy ra vào ngày 9/1/2021.

Cảnh sát ngay sau đó đã phát lệnh cảnh báo, yêu cầu sự hỗ trợ của cộng đồng để tìm ra người đàn ông này sau khi được báo đã mất tích được 12 tiếng đồng hồ.

Người này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ vào khoảng 7 giờ tối cùng ngày tại một nhà nghỉ backpacker ở Albany.

Người đàn ông này đã được kiểm tra sức khỏe, thực hiện xét nghiệm COVID-19 và đã cho kết quả âm tính.

Sau sự việc xảy ra, Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan đã lên tiếng trấn an người dân, nói rằng đây chỉ là “một trường hợp bất thường” xảy ra trong số hàng ngàn tàu chở hàng đã cập cảng Tây Úc trong suốt thời gian đại dịch.

Thủ hiến lưu ý người dân “đây là chuyện mà không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được” và “rất khó để ngăn chặn trước”.

“Đây là lần đầu tiên tôi được biết về chuyện một người nhảy khỏi tàu để bơi vào đất liền,” thủ hiến McGowan nói.

“Người này đã nhanh chóng bị bắt giữ, đã có xét nghiệm âm tính, và đang bị cách ly, ông ta đang bị tạm giam, không có nguy hiểm gì về việc lây lan COVID từ người này.”

Người đàn ông này đã phải ra tòa sơ thẩm ở Perth vào hôm chủ nhật và sẽ tiếp tục phải ra tòa vào thứ Hai 11/1/2021.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín