Home Tin Nước Úc Melbourne Bang Victoria Úc: Buôn ma túy tổng hợp có thể bị phạt hơn $37.000 và 2 năm tù giam
MelbourneTin Nước Úc

Bang Victoria Úc: Buôn ma túy tổng hợp có thể bị phạt hơn $37.000 và 2 năm tù giam

(www.Alouc.com) – Các cửa hàng “đồ chơi người lớn”, cửa hàng thuốc lá, cửa hàng bán cần sa, ma túy tổng hợp có thể sẽ bị phạt tiền hơn $37,000 và bị phạt đến hai năm tù giam theo như một dự luật mới, với quy định nghiêm ngặt hơn về các loại chất cấm, được trình lên Quốc hội vào hôm 8/2.

Ngày càng có nhiều lo ngại về tác hại của ma túy tổng hợp sau khi nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng ma túy quá liều xảy ra tại Victoria. Mặt khác, chính quyền bang phải đối mặt với áp lực ngày tăng vì số người phạm tội trên mỗi 100,000 người dân đã tăng vọt ở mức 23% trong vòng bốn năm qua.

Những điều này đã thúc đẩy chính quyền của Thủ hiến Daniel Andrews đưa ra tuyên bố rằng, bất kỳ hợp chất nào tác động đến hệ thần kinh của con người đều sẽ bị cấm kinh doanh ở tiểu bang. Luật pháp hiện hành quy định các nhà chức trách phải phân loại các hợp chất cụ thể hoặc tiền chất ma túy.

Do đó, các nhà sản xuất có thể “lách luật” bằng cách điều chỉnh công thức hóa học của các sản phẩm được đăng ký kinh doanh, song thực chất lại “trà trộn” để bán được nhiều ma túy hơn. Thay đổi trên sẽ đồng nhất luật pháp ở Victoria với luật pháp tại các tiểu bang NSW và Tây Úc, đạo luật mới sẽ nhắm vào tác hại của ma túy nhiều hơn là nêu tên cụ thể của các hợp chất hóa học.

Thủ hiến Andrews cho biết với đạo luật mới, các nhà chức trách giờ đây có thể mở rộng phạm vi xử lý việc sử dụng và kinh doanh ma túy tổng hợp. Đạo luật mới cũng sẽ gia tăng quyền hạn của cảnh sát trong việc khởi tố những kẻ buôn bán ma túy đá.

Cụ thể, tội danh buôn bán ma túy đá với “quy mô lớn” sẽ giảm từ mức 750gram xuống còn 500gram ở dạng tinh chất, hoặc từ 1kg giảm xuống còn 750gram đối với dạng tổng hợp.

Đối với tội danh buôn bán các loại ma túy khác, mức tối thiểu bị kết tội sẽ giảm từ 100gram xuống còn 50gram ở dạng tinh chất, hoặc từ 500gram xuống còn 250gram ở dạng tổng hợp.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...