Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Người phụ nữ được tại ngoại sau khi bị cáo buộc buôn bán ma túy trị giá 1.5 triệu đô
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Người phụ nữ được tại ngoại sau khi bị cáo buộc buôn bán ma túy trị giá 1.5 triệu đô

(www.Alouc.com) – Một phụ nữ cư ngụ ở Melbourne đã nói rằng cô nghi ngờ bạn trai của cô đã có hành động “đáng ngờ”, sau khi cảnh sát phát hiện một lượng ma túy đá trị giá 1.5 triệu đô la trên xe của cặp đôi này.

Người phụ nữ này đã được tại ngoại sau khi tòa án nói rằng có rất ít bằng chứng chống lại cô. Beatrice Chang, 24 tuổi, đã được trả tự do sau khi nộp $230,000 tiền bảo lãnh vào hôm thứ Ba 7/3, với nhiều cáo.

Công dân có hai quốc tịch Úc ­ Malaysia này và bạn trai của cô là anh Michael Ung đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để khám xét vào ngày 24/1.

Khi đó, cảnh sát đã phát hiện 6kg ma túy đá được giấu ở ghế sau xe của họ. Khi cảnh sát thẩm tra cặp đôi này về việc liệu họ có biết là có ma túy được giấu trong xe hay không, Chang đã trả lời rằng “Vâng, chắc là có. Tôi đã nghi ngờ anh ấy trong một thời gian”.

Sau đó, Chang, cư ngụ ở vùng Ferntree Gully, đã bị khởi tố về tội tàng trữ và buôn bán một lượng lớn ma túy đá nhằm mục đích thương mại. Cử nhân tốt nghiệp ngành khoa học động vật này đã cáo buộc bạn trai của cô có liên quan đến số ma túy đá nói trên và theo cô, đó cũng là lý do họ có rất nhiều chuyến du ngoạn đến Sydney.

Trong hầu hết các chuyến đi đến các vùng ngoại ô của Sydney, cặp đôi này thường gặp một người đàn ông trong công viên, rồi bạn trai của Chang đi vòng ra phía sau xe và nói với cô là ngồi yên trên xe. Chang đã hỏi bạn trai cô vì cô nghi ngờ hành động của người này có liên quan đến ma túy, nhưng anh luôn nói là “đừng lo”.

Thẩm phán Michael Croucher thuộc Tòa án Tối cao hôm 7/3 tuyên bố trường hợp của Chang là trường hợp đặc biệt, khiến cô bị rơi vào tình thế bị động. Cô gái này cũng không có bất kỳ mối liên hệ nào với người đàn ông mà bạn trai cô thường lén lút gặp, cộng thêm việc cô đã hợp tác trả lời cảnh sát khi bị thẩm tra mỗi ngày.

Thẩm phán nói rằng có rất ít bằng chứng chống lại cô và trường hợp của Chang không thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Ông Croucher cũng xem xét tiểu sử, lý lịch gia đình, việc cô gái này chưa từng có tiền án phạm tội, và sẽ tạm hoãn việc xét xử bị cáo trong vòng 18 tháng sau phiên tòa diễn ra vào ngày 19/4 tại tòa án Melbourne Magistrates’ Court.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...