Home Tin Nước Úc Australia công bố chiến lược 220 triệu USD chống sử dụng ma túy đá
Tin Nước Úc

Australia công bố chiến lược 220 triệu USD chống sử dụng ma túy đá

Ngày 6/12, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã công bố một chiến lược mới, trị giá 300 triệu AUD (220 triệu USD), nhằm chống nạn sử dụng chất methamphetamine, còn gọi là “ma túy đá,” sau khi một báo cáo chính phủ cho thấy tỷ lệ người sử dụng ma túy đá tăng cao kỷ lục.


Phát biểu với báo giới tại Sydney khi đưa ra chiến lược mới của Lực lượng đặc nhiệm chống ma túy đá quốc gia, Thủ tướng Turnbull cho rằng trách nhiệm giải quyết vấn đề phức tạp này không chỉ của lực lượng thực thi pháp luật nhằm ngăn chặn nguồn cung mà còn từ cộng đồng, gia đình và hệ thống y tế trong phòng chống và điều trị cho người sử dụng.

Ông Turnbull cho biết tính theo tỷ lệ dân số, Australia có số người sử dụng chất methamphetamine cao hơn bất kỳ nước nào khác và số người sử dụng này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2007 lên hơn 200.000 người vào năm 2013.

Do tình trạng sử dụng ma túy đá ngày càng tăng ở các vùng nông thôn và cộng đồng bản địa trên khắp nước này, phần lớn ngân sách của chiến lược mới nói trên sẽ được dùng để tăng khả năng tiếp cận điều trị cho người nghiện ở những khu vực thuộc vùng sâu, vùng xa.

Lực lượng đặc nhiệm chống ma túy đá Australia đã kêu gọi tăng cường phối hợp thông tin tình báo giữa các bang và vùng lãnh thổ; thắt chặt an ninh tại các sân bay, cảng biển để ngăn chặn nguồn ma túy.

Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho biết cơ quan cảnh sát liên bang cũng như tình báo ở Australia đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế ở Trung Quốc, Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc) và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất nhằm truy quét những băng nhóm tội phạm liên quan tới ma túy.

Nguồn: Việt Nam Plus

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...