Home Tin Nước Úc Sydney: Người Việt bị băng giang hồ đâm chết tại Fairfield
Tin Nước Úc

Sydney: Người Việt bị băng giang hồ đâm chết tại Fairfield

Theo kênh 9 Úc Một người đàn ông gốc việt đã thiệt mạng sau khi bị một nhóm đông hung bạo dùng dao và gậy sắt tấn công ngay giữa ban ngày trên đường phố vùng Sydney ngay gần trung tâm thương mại nhiều người việt sinh sống.

 

 Đơn vị pháp y có mặt tại hiện trường
Đơn vị pháp y có mặt tại hiện trường

 

Các nhân viên y tế và cảnh sát cố gắng cứu chữa nạn nhân. Ảnh: Channel 9

Lực lượng cấp cứu phát hiện người đàn ông gốc Việt 35 tuổi, Phuc Tu Luong nằm trên đường dành cho người đi bộ với nhiều vết dao đâm trên người tại Belmore Street, Fairfield East, vào buổi chiều chủ nhật sau khi được thông báo về một cuộc tấn công.

Chỉ huy cảnh sát tại Fairfield, Peter Lennon cho biết các cuộc tấn công bắt đầu sau khi hai chiếc xe đến Belmore Street, một chiếc sedan nhỏ màu đen và một chiếc four wheel màu trắng.

Một người đàn ông đã rời khỏi chiếc four wheel trắng và bị phục kích bởi ít nhất bốn người đàn ông khác,” chỉ huy Lennon nói.

“Họ đã sử dụng ít nhất một con dao và một thanh sắt để tấn công người đàn ông. Nhóm hung thủ đã đâm anh ta nhiều lần trên người, số lượng vết thương vẫn chưa đến được xác định.”

“Nạn nhân sau đó ngã xuống đường và nhóm này sau đó đã lái xe đi.”

Chỉ huy Lennon cho biết cảnh sát có biết đến nạn nhân và là người gốc Việt Nam, địa chỉ cư trú cuối cùng được biết của ông là ở Cabramatta. Ông cũng cho biết cảnh sát tin rằng Luong có liên quan đến một tổ chức tội phạm tại Sydney.

Cảnh sát cho rằng Tu Luong, 35 tuổi, đã bị tấn công và bị đâm chết trong một cuộc ẩu đả với một nhóm đàn ông tại Belmore Street, Fairfield East, khoảng 4 giờ 10 chiều ngày Chủ Nhật 6-12.

“Các nhân viên y tế đã làm hết sức để cố gắng cứu anh ta, nhưng tiếc là Luong đã qua đời lúc 6 giờ chiều tối qua.”

Tài liệu tòa án cho thấy ông Luong có một bằng lái xe L (Learner) của NSW dưới tên Tu Lương.

Các tài liệu cũng tiết lộ rằng Luong đang đối mặt với năm tội tàng trữ ma túy như heroin, ma túy đá và  thuốc kê đơn như Valium và Subutex.

Ông Lương đã được tại ngoại với điều kiện không rời khỏi căn hộ của mình trên Church Street ở Cabramatta, trừ khi trình diện Centrelink hoặc tham gia chương trình cai nghiện theo lệnh của tòa án.

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...