Home Tin Nước Úc Bất chấp dư luận, dân buôn Trung Quốc tiếp tục “cướp bóc” sữa bột trẻ em ở Úc
Tin Nước Úc

Bất chấp dư luận, dân buôn Trung Quốc tiếp tục “cướp bóc” sữa bột trẻ em ở Úc

Một nhóm những con buôn trong hình được cho là đang làm việc cùng nhau  để mua lượng lớn hộp sữa bột trẻ em tại một siêu thị Sydney, giữa những lo ngại ngày càng tăng cao về tình trạng sữa bột trẻ em khan hiếm đang bị mua với số lượng lớn lên và chuyển ra nước ngoài cho mục đích lợi nhuận.

Bốn người – ba người đàn ông và một người phụ nữ – đã bị bắt gặp và được chụp ảnh lại ở một cửa hàng Woolworths tại trung tâm mua sắm Westfield ở Burwood vào tuần trước, mua đến 16 lon sữa.

Mặc dù người ta tin rằng mỗi người trong số họ tuân thủ theo luật giới hạn 4 lon sữa của cửa hàng, bà mẹ, người đã chụp lại hình ảnh này cho biết rõ ràng là họ hoạt động như một đội để có thể mua càng nhiều càng tốt.

Một “băng đảng sữa bột” đang thực hiện phi vụ tại Woolworths, Westfield Burwood.

Người phụ nữ yêu cầu giấu tên, cho biết cả nhóm đã vào cửa hàng cùng với nhau, sau đó tách ra để trả tiền tại các quầy check-out khác nhau, trước khi tập hợp lại một khi đã trả tiền.

Khi cô đặt nghi vấn đối với nhóm người này, thì họ chỉ trả lời rằng những hộp sữa bột này là cho “con nhỏ của họ.”

“Họ biết chính xác những gì họ muốn,” người phụ nữ nói. “Họ đã tuân thủ luật giới hạn nhưng lại hành động theo nhóm để có thể thu hết tất cả mặt hàng cùng một lúc.”

“Tại sao một nhóm ba người đàn ông và một người phụ nữ lại cùng đi vào mua sữa bột cùng với nhau như thế? ”

Vụ việc tiếp nối một sự cố xảy ra vào tháng trước khi một khách hàng đã chụp lại hình ảnh một nhóm người Châu Á thu mua toàn bộ số lượng sữa được bày bán tại một cửa hàng Woolworths ở bang Victoria. Vụ việc gây ra cơn phẫn nộ từ các bà mẹ trên khắp cả nước, những người đang chịu đựng tình trạng thiếu sữa bột dành cho trẻ em.

Việc mua số lượng lớn và gửi bán các hộp sữa ra nước ngoài đã làm một số mặt hàng tăng giá chóng mặt ở một số cửa hàng và trên các trang mua bán trực tuyến, với một số thương hiệu sữa bột trẻ em hiện đang được bán trên eBay với giá $150 cho một hộp sữa.

Hãng sữa bột hữu cơ dành cho trẻ em duy nhất tại Úc, Bellamy, đã nâng giá bán lẻ đề nghị cho một hộp sữa 900g Step 3 dành cho trẻ sơ sinh lên thêm $6,50 vào tháng trước – tăng 33,33% – cùng với lý do “nhu cầu chưa từng có.”

Sữa bột trẻ em Made in Australia đang rất được ưa chuộng tại Châu Á

Nhu cầu đối với sữa bọt ở Trung Quốc đã tăng lên đáng kể từ năm 2008 khi một nhãn hiệu sữa bột cho trẻ em địa phương bị nhiễm chất độc hại melamine và gây ra cái chết của sáu trẻ sơ sinh và là nguyên nhân khiến 300.000 trẻ nhỏ khác bị bệnh.

Sữa bột quá đắt đối với các bà mẹ trẻ

Giá sữa bột cao là một trong những lý do chính khiến bà mẹ sống tại Sydney Emma Wilson cho con gái của mình cai sữa sớm nhất có thể.

 

Cô Wilson cho biết cô cho con gái Henley  6 tháng tuổi bắt đầu dùng sữa bột trẻ em, mỗi khi cô kết thúc công việc bán thời gian của mình.

Emma Wilson và con gái Henley. Ảnh: Kristi Miller

Tuy nhiên, với cái giá $20 cho một hộp sữa bột, cô chuyển sang dùng sữa bò một khi Henley được một tuổi.

“Từ việc thường được khuyến mãi giảm giá thường xuyến (đã từng vào khoảng chỉ $19 một hộp hoặc 2 hộp chỉ với $35) cho đến hiện tại là khoảng $25 một hộp và không bao giờ giảm giá.” Cô cho biết.

“Một số phụ nữ trong nhóm các bà mẹ của tôi mua một hộp một tuần, và khi bạn là một người mẹ ‘thường xuyên ở nhà’ đó là rất nhiều tiền.”

Cô Wilson cho biết, cô đã nghiên cứu trước khi cho Henley, hiện đang 14 tháng tuổi, chuyển sang uống sữa nguyên kem để đảm bảo an toàn để làm việc đó.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...