Home Cộng Đồng Bán thịt bò Úc thối, Metro Thăng Long thiếu tôn trọng khách hàng?
Cộng Đồng

Bán thịt bò Úc thối, Metro Thăng Long thiếu tôn trọng khách hàng?

Mua phải 5kg thịt bò Úc thối tại Metro Thăng Long, anh Phí Thành Long (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, có thể anh sẽ nhờ luật pháp can thiệp vào sự việc này.

Bán thịt bò Úc thối lại thiếu tôn trọng khách hàng?

Ngày 29/4, anh Phí Thành Long (Ba Đình, Hà Nội)  mua 5kg thịt bò Úc ở Trung tâm Metro Thăng Long có mùi hôi thối.

Ngay sau khi phát hiện, anh Long đã quay lại Metro để phản ánh sự việc và được hoàn lại số tiền mua thịt bò Úc. Đại diện Metro hẹn ngày 4/5 làm việc với anh Long và sẽ có câu trả lời về sự việc.

Tuy nhiên, chờ mãi 2 ngày không nhận được phản hồi, đến ngày 6/5 anh Long đành phải gọi điện lại cho đại diện Metro.

Sau buổi làm việc với bà Hải Thanh – Trưởng Bộ phận quản lý dịch vụ khách hàng thuộc Trung tâm Metro Thăng Long ngày 6/5, anh Long phản ánh với phóng viên: “Cách làm việc này không ổn, thiếu tôn trọng khách hàng.

Vấn đề cốt lõi của sự việc không phải là việc tôi được bồi thường lại số tiền. Sau khi nhận được phản ánh sản phẩm có mùi hôi thối thì Metro phải có trách nhiệm với khách hàng, chủ động liên hệ lại với khách hàng chứ không phải hẹn rồi bỏ đấy.

Đây là nguyên tắc nhưng lại rất bị thờ ơ, không thể hiện thiện chí, cho rằng hoàn lại tiền là xong xuôi sự việc vậy”.

Metro hẹn anh Long có câu trả lời vào ngày 4/5 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức
Metro hẹn anh Long có câu trả lời vào ngày 4/5 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức

Anh Long cho biết, đại diện Metro tiếp tục hẹn anh sau 7 ngày (từ ngày 6/5) sẽ có câu trả lời chính thức về sự cố trên.

“Tôi đang chờ phía câu trả lời từ Metro để xem xét và có hướng giải quyết phù hợp.

Hoàn tiền là một khía cạnh để giải quyết vấn đề đơn giản nhưng sâu xa hơn là Metro phải đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng được dùng thực phẩm sạch chứ không phải bỏ tiền ra để mua đồ ôi thối.

Biên bản sự việc tôi vẫn lưu ở đây nếu cần thiết hơn nữa tôi sẽ ủy quyền lại cho luật sư để giải quyết vấn đề”, anh Long nói.

Cũng theo anh Long, khi nhận thông tin thịt bò Úc có mùi thối, lẽ ra Trung tâm Metro Thăng Long phải lập tức thông báo để thu hồi toàn bộ sản phẩm của lô hàng đã bán cho khách hàng nhằm đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Metro có thể bị phạt 200 triệu đồng

Trả lời báo Tiền Phong, bà Huỳnh Thị Phương Châu – Đại diện truyền thông của Trung tâm Metro Thăng Long cho biết, ngay khi nhận được phản hồi, Metro đã tiến hành kiểm tra, nhận sai sót và đã hoàn trả lại tiền cho khách hàng theo đúng quy định của công ty.

Theo bà Châu, việc hoàn trả lại tiền là đã hết trách nhiệm với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, bộ phận kiểm soát chất lượng của Trung tâm kết hợp với nhà cung cấp phối hợp kiểm để tìm ra nguyên nhân.

Ngày 6/5, chúng tôi đã liên hệ làm việc với bà Châu nhưng bà Châu đề nghị được phỏng vấn qua email và sẽ trả lời ngay trong ngày 7/5.

Tuy nhiên, ngày 7/5, phóng viên đã liên hệ bằng nhiều phương tiện khác nhau song đều không nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía đại diện Metro Thăng Long.

Đến ngày 8/5, bà Châu cho biết: “Thông tin đang được lãnh đạo cấp trên nghiên cứu và trả lời.

Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, Metro nghỉ làm việc nên sẽ phản hồi sớm mọi thắc mắc của người tiêu dùng vào thứ 2 tuần tới”.

Liên quan đến tính pháp lý của vấn đề này, luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc Metro trả lời hoàn lại tiền cho anh Long hết trách nhiệm là chưa hợp lý.

Theo luật sư Trần Minh Hùng, Metro trả lời khách hàng là chưa hợp lý
Theo luật sư Trần Minh Hùng, Metro trả lời khách hàng là chưa hợp lý

 

Bởi theo luật sư Hùng, theo quy định tại điều 22 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khi phát hiện hàng hóa có khuyết tật, tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa có trách nhiệm ngừng việc cung cấp hàng hóa có khuyết tật trên thị trường.

Ngoài ra Metro Thăng Long còn có trách nhiệm bồi thường khi người tiêu dùng có yêu cầu.

“Nếu các bên thương lượng không thành thì anh Long được quyền khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường nếu anh Long thấy mình bị thiệt hại, được quyền khiếu nại …”, luật sư Hùng cho biết.

Cũng theo luật sư Trần Minh Hùng, tùy mức độ vi phạm, mức độ gây thiệt hại, tính chất của hành vi mà người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt theo quy định của Luật bảo vệ quyền lời người tiêu dùng.

Luật sư Hùng cho hay: “Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thì tùy tính chất, mức độ vi phạm mà cá nhân, tổ chức vi phạm chịu mức phạt tương ứng.

Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 200 triệu đồng đối với tổ chức, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 điều này”.

                          Theo Trí Thức Trẻ