Mỹ: Nữ y tá say rượu phóng xe 160 km/h làm 5 người chết

0

Chiếc Mercedes lao tốc độ 160 km/h ở khu vực giới hạn 56 km/h, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ mang thai, hôm 4/8.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NBC News.

Cảnh sát tuần tra cao tốc California (CHP) xác minh danh tính tài xế gây tai nạn, là nữ y tá Nicole Lorraine Linton, 37 tuổi. Linton cũng bị thương nhưng không nghiêm trọng.

Theo Fox 11, Linton là y tá tại Trung tâm Y tế Tây Los Angeles. Các nhà điều tra cho biết, Linton đã lái xe ở tốc độ trên 160 km/h ở khu vực cho phép tối đa 56 km/h, lúc khoảng 13h30.

Cụ thể, Linton lái chiếc Mercedes vượt đèn đỏ, không có dấu hiệu phanh khi đâm vào ít nhất 5 xe khác và khiến ít nhất 3 xe bốc cháy. Các nhân chứng nói rằng vụ va chạm gây ra tiếng nổ lớn như bom.

Một đứa trẻ bị văng ra khỏi xe và rơi về phía trạm xăng ngay bên cạnh. Bé đã không qua khỏi. Một phụ nữ mang thai, 23 tuổi, cùng đứa con chưa ra đời, một con trai 11 tháng tuổi và bạn trai đi cùng thiệt mạng trong tai nạn làm 5 người chết.

Ngoài ra, 7 người khác bị thương phải vào viện. Một số nạn nhân bị thương nhẹ, gồm một phụ nữ 33 tuổi và 6 đứa trẻ ở độ tuổi từ một đến 15 tuổi.

Linton hiện đối mặt 6 tội danh giết người và 5 tội danh ngộ sát bằng xe hơi. Nếu bị kết án với mọi tội danh, nữ y tá này có thể đối mặt án tù tới 90 năm.

Theo VnExpress.net

Leave a comment