Home Tin Nước Úc Nhà máy sữa lâu đời nhất tại Tây Úc bị Trung Quốc “thâu tóm”
Tin Nước Úc

Nhà máy sữa lâu đời nhất tại Tây Úc bị Trung Quốc “thâu tóm”

Tin Tức Nước Úc – Công ty sữa lâu đời nhất tại Tây Úc là Brownes đã được một tập đoàn Trung Quốc mua lại.

Giám đốc điều hành của Brownes, ông Tony Girgis, cho biết rằng chủ sở hữu là Archer Capital đã bán công ty sữa 130 tuổi này cho một tập đoàn do công ty Shanghai Ground Food Tech của Trung Quốc đứng đầu.

Ông Girgis sẽ vẫn ở lại công ty này. Brownes hiện có khoảng 280 nhân công, và là nhà sản xuất sữa và kem lớn nhất tại Tây Úc, cũng là nhà sản xuất sữa chua lớn thứ hai tại đây.

Brownes cho biết thỏa thuận này “vẫn sẽ cho thấy Brownes là một phần không thể tách rời của ngành công nghiệp sữa Tây Úc trong nhiều thế hệ tới, đồng thời tạo ra khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài và tiềm năng phát triển sản phẩm mới.”

Shanghai Ground Food Tech được cho là muốn khởi động lại việc sản xuất pho mát tại Brownes nhằm đáp ứng nhu cầu ở Trung Quốc.

Brownes cho biết: “Tập đoàn này đã bị thu hút bởi hoạt động kinh doanh của Brownes, di sản và lịch sử lâu dài của nó, và những khả năng mà Brownes có thể mang lại để phát triển ngành công nghiệp sữa Tây Úc nhờ vị trí địa lý của nó ngay trước ngưỡng cửa Châu Á.”

“Tập đoàn này dự kiến ​​Brownes vẫn sẽ là nhà cung cấp sữa chất lượng hàng đầu cho khách hàng tại Tây Úc và mong muốn tiếp tục phục vụ thị trường Tây Úc.”

Ông Girgis cho biết thỏa thuận này đã đảm bảo cho tương lai của công ty sữa lâu đời nhất tại Tây Úc.

Hiện chưa rõ Shanghai Ground Food Tech đã chi ra bao nhiêu để mua lại công ty Brownes.

Chủ sở hữu trước là Archer đã mua Brownes vào hồi năm 2011.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...