Home Tin Nước Úc Úc: Hàng chục ngàn người tuần hành để phản đối biến đổi khí hậu
Tin Nước Úc

Úc: Hàng chục ngàn người tuần hành để phản đối biến đổi khí hậu

Vừa qua, hàng chục ngàn người dân đã xuống đường tuần hành tại các thành phố lớn trên khắp cả nước Australia trong suốt ba ngày liền để kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới có giải pháp mạnh mẽ hơn về biến đổi khí hậu trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc sắp diễn ra.

Photo: echo.net.au

Tham gia tuần hành có rất nhiều thành phần, bao gồm cả bác sĩ, lính cứu hỏa, người Thổ dân cao tuổi, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo và các gia đình trẻ.

Tất cả họ đều đồng lòng trong việc kêu gọi chính phủ các nước có biện pháp ngăn chặn nhiệt độ tăng thêm 2 độ C như các nhà khoa học đã dự báo. Sydney là thành phố có nhiều người tham gia tuần hành nhất, với 45,000 người xuống đường riêng trong hôm chủ nhật 29/11.

Trong khi đó Melbourne cũng chứng kiến khoảng 40,000 người tuần hành hôm thứ Sáu trước đó trong khuôn khổ cuộc biểu tình trên phạm vi toàn thế giới liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu. Các cuộc tuần hành cũng diễn ra ở các thành phố khác nhe Perth, Adelaide, Hobart và Caberra.

Trong số những người phát biểu tại thành phố Perth có ông Kevin Jolly, giám đốc chi nhánh Western Australia của Công đoàn ngành Cứu hỏa Australia (UFU). Phát biểu trước khoảng 5000 người, ông Jolly cho biết mùa cháy rừng năm nay đến sớm hơn các năm trước, trong khi đó lực lượng cứu hỏa và các cơ quan chức năng không có đủ nguồn lực để đối phó với mối hiểm họa từ cháy rừng này.

Nguồn: Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...