Home Cộng Đồng Australia hỗ trợ 146 triệu đô la đào tạo nhân lực cho Việt Nam
Cộng Đồng

Australia hỗ trợ 146 triệu đô la đào tạo nhân lực cho Việt Nam

146 triệu đô la Australia là khoản tài trợ mới của nước này cho lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam trong 5 năm tới.  Thỏa thuận vừa được ký sáng nay, 15/12.

Được thực hiện từ tháng 2/2016 đến năm 2020, chương trình có mục tiêu hỗ trợ Việt Nam tăng cường trình độ chuyên môn, kỹ thuật, cũng như cải thiện kỹ năng và năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực trong nước.

“Chương trình sẽ mở  rộng đáng kể các hoạt động hợp tác giáo dục của Australia với Việt Nam”, ông Layton Pike, Đại biện Lâm thời của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu.

Các hoạt động trong chương trình mới này sẽ được mở rộng so với khuôn khổ chương trình học bổng truyền thống. Theo đó, chương trình sẽ bao gồm nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng như: Các khóa đào tạo ngắn hạn, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và dạy nghề, đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho phụ nữ, các hoạt động hỗ trợ tập trung hơn cho cựu sinh viên, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật linh hoạt cho các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam. Những hoạt động này sẽ gắn kết chặt chẽ với các cơ hội giúp sinh viên Australia tăng cường hiểu biết về các nước trong khu vực.

 

Australia là điểm đến hàng đầu của rất nhiều học sinh, sinh viên du học tự  túc của Việt Nam, với  25.000 sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học.

Đây cũng là quốc  gia cung cấp học bổng chính phủ hàng đầu cho Việt Nam. Tính từ những năm 1970 cho tới nay, đã có khoảng hơn 5.300 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại các trường đại học ở Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards).

Nguồn: Viet Nam Net