Home Người Việt Năm Châu Mở lớp học võ tự vệ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Melbourne
Người Việt Năm Châu

Mở lớp học võ tự vệ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Melbourne

Nước Úc 24h –  Trong thời gian đây, các băng đảng côn đồ Phi Châu lộng hành gây rối ở Melbourne đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của cộng đồng người Việt tại đây. Khi chính phủ vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu nào, thì việc trang bị cho mình kiến thức tự vệ căn bản là điều tối cần thiết.

 

Hiện tại, một vài du học sinh người Việt tại Úc đang mở lớp đào tạo võ thuật tự vệ căn bản miễn phí trong vòng một tháng vào mỗi ngày chủ nhật. Đối tượng là học sinh, du học sinh, cựu du học sinh, các bậc phụ huynh đang học tập và sinh sống tại Melbourne.

Melbourne: Lớp học tự vệ miễn phí cho người Việt tại ÚC - ảnh 2

Thời gian học: từ 11:15 am-> 12:45 pm

Địa điểm: 2 Percy st, St Albans, Vic 3021

Bắt đầu từ ngày 19/5/2019

Các bạn có để đăng kí tại comment phía dưới hoặc qua message cho Fb:Quang Toàn để lập danh sách

Trong vài ngày gần đây, Facebooker Tien Nguyen chia sẻ trên diễn dàn du học sinh Việt Nam tại Úc câu chuyện một thanh niên Việt Nam bị hai côn đồ Phi Châu lao vào tấn công tới tấp và cướp tai nghe, túi xách tại ga xe lửa Sunshine vào ngày 27/4/2019.

Theo cô, toàn bộ cảnh tấn công đều được camera tại ga ghi hình trực tiếp. Sự việc đã được trình báo với cảnh sát Sunshine và đang được điều tra. Câu chuyện này khiến nhiều người phẫn nộ khi cảnh sát Sunshine cho rằng thanh niên này có thể bị các thiếu niên Phi Châu hư hỏng bắt nạt, trong khi theo các nhân chứng đây là một vụ tấn công, cướp giật.

Câu chuyện một thanh niên Việt Nam bị 2 côn đồ Phi Châu lao vào tấn công tới tấp và cướp tai nghe, túi xách tại ga xe lửa Sunshine

Câu chuyện một thanh niên Việt Nam bị 2 côn đồ Phi Châu lao vào tấn công tới tấp và cướp tai nghe, túi xách tại ga xe lửa Sunshine

Điều này đặt ra câu hỏi về dự an toàn của di dân, cộng đồng người Việt vốn sinh sống lâu đời tại Sunshine và các khu vực lân cận.

Khi câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn, nhiều nạn nhân người Việt đã chia sẻ lại các câu chuyện tương tự như bị các băng đảng thanh thiếu niên Phi Châu xin đểu, tấn công, bắt nạt, hoặc theo dõi xung quanh khu vực trạm xe lửa Sunshine.

Xem chi tiết những vụ nhóm côn đồ Phi Châu tấn công người Việt ở Úc với cách thức tương tự như trên tại đây!

>> Xem thêm: Các nhóm côn đồ Phi Châu lộng hành cướp bóc, uy hiếp người Việt tại Úc

Báo Alo Úc tổng hợp

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *