Home Cộng Đồng ISIS dọa khủng bố World Cup với hình Messi… khóc ra máu sau song sắt
Cộng Đồng

ISIS dọa khủng bố World Cup với hình Messi… khóc ra máu sau song sắt

(www.Alouc.com) – ISIS đã gửi lời đe dọa về một cuộc khủng bố tới ban tổ chức World Cup 2018 khi đăng tải tấm poster Lionel Messi khóc ra máu bên trong một song sắt.

Kèm theo tấm poster trên là dòng chữ “Các người đang đối đầu với một quốc gia không biết thất bại là gì”. Tấm poster này đã xuất hiện trên Wafa Media Foundation, kênh truyền hình của ISIS.

Trước đó, ISIS đã gửi một tấm poster đe dọa với hình ảnh một tay khủng bố cầm khẩu súng nhìn về sân vận động ở Nga với dòng chữ: “Tao thề rằng ngọn lửa của Mujahideen sẽ thiêu cháy mày. Mày hãy đợi đấy”.

ISIS dọa khủng bố World Cup với hình Messi... khóc ra máu sau song sắt - Ảnh 1.

Bức poster đe dọa của ISIS với hình ảnh Messi khóc ra máu trong song sắt

ISIS dọa khủng bố World Cup với hình Messi... khóc ra máu sau song sắt - Ảnh 2.

ISIS đe dọa khủng bố ở Nga trong dịp World Cup

ISIS cũng đã đưa ra một tấm poster khác có hình một tên khủng bố xuất hiện cùng một quả bom hẹn giờ, logo của World Cup 2018 và dòng chữ: “Hãy chờ chúng tao” bằng tiếng Ả Rập.

ISIS dọa khủng bố World Cup với hình Messi... khóc ra máu sau song sắt - Ảnh 3.

Một tấm poster đe dọa khác của ISIS

World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại 11 thành phố của Nga từ ngày 14/6 tới ngày 15/7. Trận Chung kết sẽ diễn ra trên sân Luzhniki tại Moscow.

Hàng chục nghìn CĐV Anh dự kiến sẽ đến St Petersburg (Nga) để xem World Cup. Điều đáng lo là ISIS từng thừa nhận rằng chúng là thủ phạm gây ra vụ đánh bom tàu điện ngầm ở St Petersburg vào tháng Tư năm nay, khiến 14 người thiệt mạng.

Nga đã trở thành cái gai trong mắt ISIS sau khi nước này cho ném bom các cơ sở của ISIS tại Syria vào năm ngoái. Có rất nhiều người Nga đã gia nhập lực lượng của ISIS. Các chuyên gia ở Moscow tin rằng chỉ trong năm 2015, đã có 2400 người Nga tham gia lực lượng của ISIS.

Điện Kremlin đang xem xét việc tăng cường công tác an ninh để ngăn ngừa khủng bố diễn ra vào kỳ World Cup.

Theo Thể Thao & Văn Hóa