Home Người Việt Năm Châu Nhật bắt giữ nhóm người Việt buôn ma túy qua đường bưu điện
Người Việt Năm Châu

Nhật bắt giữ nhóm người Việt buôn ma túy qua đường bưu điện

Một nghi phạm người Việt bị cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, bắt hôm 1/6. Ảnh: ANN News

Cảnh sát Nhật Bản bắt 5 nghi phạm người Việt với cáo buộc vận chuyển các loại ma túy với tổng trị giá gần 6 triệu yen. 

Theo Sở Cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, miền trung Nhật Bản, nhóm nghi phạm gồm cả đàn ông và phụ nữ cuối tháng trước gửi số ma túy từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện.

Khi hàng đến sân bay quốc tế Narita, các nhân viên phát hiện chất kích thích và thuốc lắc có tổng giá trị 5,8 triệu yen (hơn 53.000 USD) được giấu dưới đế giày thể thao trong kiện hàng.

Một nghi phạm người Việt bị cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, bắt hôm 1/6. Ảnh: ANN News

Cảnh sát đã lấy số ma túy này ra, sau đó cho kiện hàng tiếp tục thông quan để theo dõi. Họ bắt 5 người trên khi nhận hàng tại nhà hôm 1/6. Họ cho rằng nhóm này nhập ma túy để bán cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

4 nghi phạm thừa nhận hành vi buôn bán ma túy và giải thích rằng mình bị mất việc do Covid-19 nên gặp khó khăn về tiền bạc, dẫn tới phạm pháp. Cảnh sát Ageo đang tiếp tục điều tra sự việc.

Số chất kích thích và thuốc lắc giấu dưới đế giày bị cảnh sát tịch thu. Ảnh: FNN

Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản. Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này, trong đó có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Nhật Bản hiện ghi nhận gần 17.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 900 ca tử vong. Thủ tướng Shinzo Abe hôm 25/5 tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, khẳng định nước này đã kiểm soát được Covid-19 chỉ trong một tháng rưỡi.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *