Home Người Việt Năm Châu Nhóm 100 người Việt ở Nhật đánh bạc trái phép
Người Việt Năm Châu

Nhóm 100 người Việt ở Nhật đánh bạc trái phép

Khoảng 100 người Việt, trong đó có các thực tập sinh, tham gia trò đánh bạc xóc đĩa, bất chấp hoạt động này là bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Video mà đài truyền hình Nhật Bản NHK có được cho thấy nhóm người đang chơi xóc đĩa tại một căn hộ ở tỉnh Aichi mùa hè rồi và đặt các tờ 10.000 yen (96 USD) cho nhà cái.

Các nguồn tin cho hay có khoảng 100 người tham gia vào trò đánh bạc này và họ thường xuyên thay đổi địa điểm tụ họp để tránh bị cảnh sát phát hiện. Nhà tổ chức mời gọi người chơi thông qua mạng xã hội, trong đó nhiều thực tập sinh bị mất việc do đại dịch Covid-19 cũng tham gia vì tin rằng đây là cách kiếm tiền dễ dàng.

Nhóm người Việt chơi xóc đĩa tại một căn hộ tỉnh Aichi. Video: NHK.

Một nam thực tập sinh người Việt thừa nhận anh biết rằng đánh bạc là bất hợp pháp tại Nhật Bản, nhưng vẫn tham gia vì đã dùng hết tiền tiết kiệm trong thời gian nghỉ dịch và không có tiền gửi về cho gia đình ở quê nhà. Anh bây giờ rất hối hận vì trò chơi chỉ khiến cho nợ nần tăng lên.

Người này cho biết nhóm tổ chức đánh bạc giống như mafia, liên quan đến nhiều hoạt động phạm tội khác, trong đó có rửa tiền.

Hình thức đánh bạc trên được cho là ngày càng phổ biến ở Nhật Bản. Cảnh sát đã được thông báo và các nhóm hỗ trợ thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài cũng cảnh báo họ không tham gia vào những cuộc tụ họp đáng ngờ.

Hồi tháng 10, một người Việt đã bị bắt với cáo buộc cắt ngón tay của khách đánh bạc tại Osaka do nợ tiền.

Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản. Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này, trong đó 83.000 là du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *