Home Khám Phá Hộp ngủ đứng giúp tránh làm việc quá sức: Phát minh không giống ai của người Nhật
Khám Phá

Hộp ngủ đứng giúp tránh làm việc quá sức: Phát minh không giống ai của người Nhật

Hai công ty Itoki Corp. và Koyoju Gohan KK của Nhật Bản đang hợp tác để tung ra hộp ngủ trưa dạng đứng với hy vọng rằng nó có thể giúp thúc đẩy một nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh hơn.

Itoki, một doanh nghiệp đồ nội thất có trụ sở tại Tokyo, đã làm việc với nhà cung cấp ván ép Koyoju Gohan từ Hokkaido để hiện thực hóa một ý tưởng mà họ mô tả như một giải pháp cho tình trạng làm việc quá sức ở Nhật Bản. Hiện tại, hộp ngủ đang được thiết kế. Giá cả và các tính năng vẫn chưa được quyết định.

Hai công ty Itoki Corp. và Koyoju Gohan KK của Nhật Bản đang hợp tác để tung ra hộp ngủ trưa dạng đứng.

Làm việc quá sức là một trong những tình huống khó xử ở Nhật Bản. Họ thậm chí còn có một thuật ngữ dành riêng cho những người ngủ gật “inemuri”. Đây là những người tranh thủ chợp mắt bất cứ khi nào có thể để sẵn sàng cho một ngày làm việc căng thẳng.

Saeko Kawashima, giám đốc truyền thông của Itoki, cho biết: “Ở Nhật Bản, rất nhiều người nhốt mình trong nhà vệ sinh một lúc để ngủ. Nó thực sự không tốt cho sức khỏe”, Saeko Kawashima, giám đốc truyền thông của Itoki, cho biết khi chia sẻ về ý tưởng cho chiếc hộp. giấc ngủ giúp mọi người có thể ngủ trưa ở một nơi thoải mái hơn.

Theo đó, chiếc hộp được thiết kế giống hình một con chim hồng hạc đang đứng thẳng. Nó sẽ đảm bảo rằng đầu, lưng và đầu gối của người dùng được thoải mái, không có bất kỳ áp lực nào. Nhà sản xuất hy vọng chiếc hộp có thể giúp mọi người ngủ thoải mái hơn, ngay cả trong văn phòng.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người Nhật Bản có xu hướng làm việc cho đến khi họ quên việc nghỉ ngơi. Chúng tôi hy vọng các công ty có thể chấp nhận sản phẩm này và trang bị cho chúng như một cách để người lao động được nghỉ ngơi linh hoạt hơn”, Kawashima nói.

Tuy nhiên, công ty không nói rõ làm thế nào để một người có thể cảm thấy thoải mái khi ngủ khi đứng lên.

Theo vietnaminsider.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...