Home Người Việt Năm Châu Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở “xứ thiên đường”
Người Việt Năm Châu

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở “xứ thiên đường”

Cả Hanna và Thanh Đức đều ưa thích tự do, không muốn ràng buộc nhau nên chưa làm đám cưới, chỉ chung sống và cùng chăm sóc con.

Chuyện tình của Hanna Larsen (1993, quốc tịch Mỹ) và bạn trai Lương Thanh Đức (1986, Nghệ An) đã kéo dài 3 năm với trái ngọt là một em bé lai rất đáng yêu. Cũng như nhiều cặp đôi đa văn hóa, họ gặp những rắc rối nảy sinh từ cách biệt. Hanna và Thanh Đức không kết hôn, không bao giờ khoe nhau trên mạng xã hội, nhưng vẫn sóng đôi trên hành trình đi tìm hạnh phúc.

Phải lòng nhau vì cùng yêu thiên nhiên 

Hanna Larsen là một người “nghiện” du lịch, mê xê dịch và yêu thiên nhiên. Cô nàng không mấy khi ở đâu quá lâu và luôn để ngỏ cơ hội cho mình đi đó đi đây. Hồi 2018, Hanna đến châu Á khám phá, trong đó có Việt Nam. Cô làm việc ngắn hạn cho một đoàn làm phim Canada đến quay ở đảo Cát Bà (Hải Phòng). Thanh Đức gặp Hanna tình cờ như thế, vì anh cũng làm việc cho đoàn phim này.

Lúc đó, họ đã chú ý đến nhau nhưng ấn tượng chưa có gì sâu sắc. Họ trò chuyện xã giao và kết bạn qua Facebook để giữ liên lạc. Giáng Sinh năm ấy, Hanna về đoàn tụ với gia đình tại Mỹ. Nhưng rồi đôi chân không thể ở một chỗ quá lâu đã “xúi giục” Hanna sang Việt Nam lần nữa vào tháng 3/2020, lần này là ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cô gái Mỹ và chàng trai Nghệ An cảm mến nhau vì có cùng phong cách sống.

Hanna làm việc tại đây, dành nhiều thời gian để đi du lịch bụi, khám phá nơi này nơi khác. Cô và Thanh Đức đã gặp lại và bắt đầu tình yêu vào thời gian này. Thanh Đức vừa là dân kinh doanh bất động sản, vừa là diễn viên kịch, tính cách phóng khoáng, thích sáng tạo và tự do. Điều này khiến Hanna cảm thấy anh rất phù hợp với mình.

Ấn tượng ban đầu về Thanh Đức là người cởi mở, dễ gần và có giọng nói hay, cách nói chuyện thu hút. Hanna vì thế mà đồng ý làm bạn gái anh, sau một thời gian Thanh Đức tán tỉnh. Hanna có 2 năm học tiếng Việt, Đức cũng biết tiếng Anh nên họ không gặp rào cản về ngôn ngữ khi bên nhau.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 2.

Cặp đôi đã bên nhau được 3 năm.

Thời điểm 2020 – 2021, họ chung sống tại thành phố Hồ Chí Minh và cùng nhau đi phượt nhiều nơi, nhất là khu vực miền Tây Nam Bộ. Họ chọn cách sống gần gũi với thiên nhiên. Đầu năm 2021, Hanna mang bầu. Thanh Đức vui mừng ôm hôn bạn gái và hào hứng đón đợi dấu mốc mới của cặp đôi.

Ôm bầu một mình ra xứ lạ, sinh con tại nhà

Mang bầu ở tháng thứ 5, Hanna về Mỹ với gia đình. Đó là tháng 8/2021, Hanna chia tay Việt Nam, tạm khép lại hành trình trải nghiệm của cô. “Việt Nam là một nước hoàn toàn khác Mỹ. Hanna rất biết ơn vì đã có cơ hội sống gần thiên nhiên hơn và gặp những người tốt bụng khắp Việt Nam. Nhiều người nghĩ Mỹ rất đặc biệt, mà đối với Hanna thì Việt Nam mới là nước kỳ diệu.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 3.

Hanna chọn sinh con một mình tại đất nước xa lạ.

Hanna sẽ không bao giờ quên những người tốt bụng đã gặp khắp Việt Nam, những CLB Tiếng Việt, những ngày đi phượt ở Miền Tây hay gần Sài Gòn. 

Có thể mình sẽ quay trở lại, một ngày nào đó. Đôi khi mình chỉ muốn mang hết cả thiên nhiên Việt Nam vào vali và mang theo.“, cô gái Mỹ tâm tư.

Trước khi về Mỹ, “bà bầu” đã cùng bạn trai đi phượt từ Mũi Né về Nghệ An bằng xe máy và ra mắt gia đình Thanh Đức. Họ coi đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa, thú vị bên nhau và cho em bé có trải nghiệm xê dịch.

Cô ở Mỹ hơn 1 tháng rồi quyết định sẽ thử sống ở Ecuador, một đất nước Nam Mỹ. Nơi đây hoàn toàn xa lạ với Hanna cũng như Thanh Đức, dân bản địa chủ yếu nói tiếng Tây Ban Nha, gần như không có người châu Á, tiếng Anh cũng không phải là ngôn ngữ phổ biến.

Nhưng thiên nhiên hoang sơ, phong cách sống phóng khoáng của Ecuador đã khiến họ tin rằng đây sẽ là “xứ sở thiên đường” để sống cùng nhau.

Hanna và Thanh Đức yêu xa gần nửa năm. Cách biệt múi giờ khiến cặp đôi không thể trò chuyện mọi lúc, nhưng Thanh Đức vẫn thu xếp thời gian gọi video tâm tình, cùng Hanna ngồi thiền và “trò chuyện” với em bé trong bụng.

Quãng thời gian ấy cũng rất có ý nghĩa với Hanna, như cô tiết lộ: “Khi gần nhau mỗi ngày, thỉnh thoảng mình không nhận ra sự giá trị người đó mang lại cho mình. Khi mình xa nhau, mình cảm thấy biết ơn và nhớ anh ấy. Hanna nghĩ xa nhau vài tuần cũng không sao, vì hai người đều có cuộc sống riêng.“.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 4.

Sau khi em bé chào đời 2 tuần, Thanh Đức mới có thể đoàn tụ với bạn gái.

Là một người ăn chay và chọn phong cách sống thuận tự nhiên, Hanna đã sinh con tại nhà nhờ sự hỗ trợ của những người bạn ở Ecuador. Hanna không cắt dây rốn cho con mà dùng muối và hoa oải hương để ủ bánh nhau rồi để rốn tự rụng.

Sau khi Đức sang, họ đã thả bánh nhau xuống con sông gần nhà. Hanna cho rằng, nhiều văn hóa coi nhau thai như luân xa thứ 8 của con người nên cô muốn tôn trọng nó.

Thanh Đức có chút thiệt thòi vì không thể có mặt bên Hanna tại thời khắc thiêng liêng ấy. Khoảng 2 tuần sau khi bé sinh ra, anh mới có thể xin được visa và sang Ecuador đoàn tụ với hai mẹ con.

Không kết hôn vẫn hạnh phúc ở “xứ thiên đường”

Hiện tại, Hanna và Thanh Đức cùng nhau sống ở Ecuador. Thanh Đức mô tả về cuộc sống ở “xứ sở thiên đường” này: “Ở đây hình như không có khái niệm dịch bệnh là gì. Mọi người chỉ quan tâm đến việc tận hưởng cuộc sống.

Anh hóm hỉnh bảo, mình sống nhờ “săn bắt, hái lượm, làm vườn, sống gần gũi với thiên nhiên”. Đức thường xuyên đi hiking (leo núi việt dã) và có cơ hội làm quen với bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, được ngắm cảnh, hái trái cây ven đường, nhìn thấy những con thú và chim lạ với nhiều màu sắc sặc sỡ và hòa mình với thiên nhiên.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 5.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 6.

Cặp đôi sống độc lập với những trải nghiệm riêng, bên cạnh nhau.

Hanna ăn chay và Thanh Đức cũng ăn uống đơn giản nên họ có cuộc sống khá ổn. Họ thống nhất cách chăm sóc em bé: Hanna muốn ngủ chung với con, thích địu con đi lại. Đức cũng ủng hộ việc ăn chay của Hanna nhưng muốn Hanna ăn uống đa dạng chứ không ăn theo chế độ ngặt nghèo hay ăn thô (kiểu ăn chay “tươi sống”, hạn chế việc nấu nướng, chế biến thực phẩm).

Hanna cũng muốn nuôi một em bé ăn chay và dùng tã vải thân thiện với môi trường. Bạn trai cô cũng ổn với điều đó, chấp nhận việc giặt giũ vất vả.

Giữa họ đôi khi cũng có những bất hòa nho nhỏ, như chuyện Đức… quá sạch sẽ đến mức ám ảnh. Lúc cãi nhau, anh nói bằng tiếng Việt khiến Hanna có chút bối rối. Còn Thanh Đức, dù tôn trọng và yêu thương bạn gái, anh vẫn mong cô có thể dạy con theo cách… Việt Nam hơn, kiêng cữ một chút cho em bé.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 7.

Yêu trai Nghệ An, gái Mỹ sinh con mà không có đám cưới, sống thảnh thơi ở xứ thiên đường - Ảnh 8.

Dù không làm đám cưới, không ràng buộc hôn nhân, Hanna và Thanh Đức vẫn đang sống ổn bên nhau, cùng khám phá thiên nhiên. Họ không xác định định cư ở Ecuador vì ở lâu một chỗ thì chán. Còn hiện tại, họ vẫn đang hào hứng với vùng đất xinh đẹp này.

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *