Người đàn ông Mỹ bắn chết người chỉ vì… chiếc bánh mì

0

Cáo buộc nhân viên cho quá nhiều sốt vào bánh mì, nam nghi phạm nổ súng bắn chết người tại nhà hàng Subway ở thành phố Atlanta.

Nghi phạm 36 tuổi bị bắt gần nhà hàng Subway ở trung tâm thành phố Atlanta sau khi gây án, phó cảnh sát trưởng Charles Hampton Jr. hôm 27/6 cho hay. “Đây là một tình huống bi thảm, không nhất thiết phải xảy ra”, Hampton nói.

Cảnh sát cho biết nghi phạm tranh cãi với hai nữ nhân viên nhà hàng Subway vào chiều 26/6, trước khi nổ súng khiến nạn nhân 26 tuổi thiệt mạng tại chỗ và người còn lại, 24 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Một em bé 5 tuổi là con của nữ nhân viên 24 tuổi chứng kiến cảnh mẹ bị bắn.

“Thật đau lòng khi biết nữ nhân viên 26 tuổi không còn sống nữa”, ông Hampton nói. “Tôi vô cùng tức giận khi một cá nhân sở hữu vũ khí có quyền quyết định bắn chết ai đó để giải quyết tranh cãi liên quan đến một chiếc bánh mì”.

Cảnh sát chưa công bố danh tính nghi phạm do cuộc điều tra đang diễn ra.

Cảnh sát phong tỏa khu vực bên ngoài cửa hàng Subway ở Atlanta hôm 26/6. Ảnh cắt từ video: Twitter/Larry Spruill Jr.

Willie Glenn, đồng sở hữu nhà hàng, cho biết rất đau lòng khi “có người nổ súng vào người khác chỉ vì có quá nhiều sốt mayonnaise trên bánh mì”.

Ông cho hay cả hai nạn nhân bắt đầu làm việc trong tiệm từ đầu tháng và được coi là “nhân viên gương mẫu”.

Darin Schierbaum, quyền cảnh sát trưởng Atlanta, cho hay những tranh cãi nhỏ nhặt là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vụ giết người ở thành phố trong năm 2022.

Phó cảnh sát trưởng Atlanta Charles Hampton Jr. phát biểu tại nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: AP.

“Chúng ta có thể triệt phá các băng nhóm ma túy, bạo lực, cướp bóc, nhưng không thể ngăn một người đang nổi điên vì có quá nhiều sốt mayonnaise trên bánh mì”, ông nói.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hồi đầu tháng 5 công bố số liệu cho thấy nước này năm 2021 ghi nhận 61 vụ xả súng, cao nhất trong hơn 20 năm, khiến 103 người chết và 140 người bị thương.

Các vụ bạo lực súng đạn gia tăng đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về quyền sở hữu súng và các biện pháp kiểm soát súng đạn ở Mỹ. Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 25/6 ký ban hành luật kiểm soát súng đạn mang tên Cộng đồng An toàn hơn Lưỡng đảng.

Luật mới yêu cầu tăng cường kiểm tra lý lịch của người mua súng dưới 21 tuổi, phê duyệt gói 11 tỷ USD tài trợ cho vấn đề sức khỏe tâm thần và hai tỷ USD cho các chương trình đảm bảo an toàn học đường. Luật cũng cấp kinh phí để khuyến khích các bang thực hiện luật “cờ đỏ”, tước quyền sở hữu súng của những người được coi là mối đe dọa.

Theo VnExpress.net

Leave a comment