Home Cộng Đồng Nam Mỹ “náo loạn” vì máy bay lũ lượt hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom
Cộng Đồng

Nam Mỹ “náo loạn” vì máy bay lũ lượt hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom

Bốn máy bay đã hạ cánh khẩn cấp tại Chile, Peru và Argentina, cơ quan hàng không dân dụng Chile cho biết hôm 16.8. Các chuyến bay cất cánh hoặc đến Chile đã hạ cánh khẩn cấp tại Rosario (Argentina) và Pisco (Peru) cùng các địa điểm khác.

Theo Sputnik, những lời đe dọa đánh bom cho tới thời điểm này được xác định là sai. Ba trong số các máy bay được giới chức kiểm tra không có bom, máy bay còn lại đang được kiểm tra tại sân bay quốc tế Arturo Benitez ở Santiago.

Ba trong số các chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp được xác định là Latam 2369 đang di chuyển từ Lima đến Santiago, Sky Airlines 524 và Sky Airlines 162, theo Tổng cục Hàng không Dân dụng Chile (DGAC). Những lời đe dọa đánh bom được thực hiện thông qua các cuộc điện thoại nặc danh tới văn phòng của DGAC.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Chile – Thiếu tá Diego Rojas, hành khách đang được đưa sang các chuyến bay khác.

Về việc hạ cánh khẩn cấp của chuyến bay Latam 2369 hôm 16.8, Bộ giao thông vận tải Peru xác nhận, vào 12h48, trung tâm kiểm soát radar Peru nhận được cuộc gọi từ các đối tác Chile thông báo nhận được đe dọa đánh bom liên quan đến chuyến bay Latam LA 2369.

Bộ cho biết, phi hành đoàn đã quyết định cho máy bay hạ cánh tại thành phố cảng Pisco, Peru. Máy bay hạ cánh lúc 13h54.

Một trong số 4 chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp đang đi từ Chile đến Mendoza, Argentina. Chiếc máy bay này hạ cánh tại Rosario. Theo nhà báo Juan Pedro Aleart, máy bay đã được giới chức kiểm tra và xác nhận mọi thứ an toàn.

Thông tin về vụ hạ cánh khẩn cấp hàng loạt các máy bay diễn ra sau một cuộc hạ cánh tương tự của một máy bay khác ở Chile trước đó một ngày. Cuộc điều tra cũng được tiến hành tại sân bay Arturo Benitez của Santiago. Trước đó, một chuyến bay của Đức cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Hy Lạp.

Theo Dân Trí