Home Đời Sống Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha
Đời Sống

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha

Thái tử Nhật Bản Fumihito đã chia sẻ tâm sự của ông trước cuộc hôn nhân thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của cô con gái cả – cựu công chúa Nhật Bản Mako.

Trong cuốn sách mới ra mắt có tên “Akishinomiya”, Thái tử Nhật Bản Fumihito đã chia sẻ tâm sự của ông trước cuộc hôn nhân thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của cô con gái cả – cựu công chúa Nhật Bản Mako.

Cuốn sách “Akishinomiya” được thực hiện bởi nhà báo Emori Keiji, một người đã có 30 năm kinh nghiệm đưa tin về Thái tử Nhật Bản Fumihito.

Cuốn sách được thực hiện dựa trên 37 cuộc phỏng mà nhà báo đã thực hiện với Thái tử Fumihito kể từ năm 2017 tới tháng 1 năm nay. Qua cuốn sách, Thái tử đã chia sẻ suy nghĩ của ông về cuộc hôn nhân thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của con gái ông – cựu công chúa Mako.

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 1

Công chúa Mako (ngoài cùng bên phải) khi còn là thành viên trong Hoàng gia Nhật Bản (Ảnh: Daily Mail).

Ban đầu, Thái tử Fumihito rất vui mừng đón nhận thông tin cô con gái cả của ông quyết định tiến tới hôn nhân với bạn trai từ thời Đại học của cô.

Việc công chúa Nhật lấy một “thường dân” sẽ khiến cô phải rời khỏi Hoàng gia và trở thành một “thường dân” theo chồng, ngay lập tức, đã có những câu hỏi đặt ra trong dư luận, rằng liệu rồi công chúa Mako có thích nghi nổi và tự lo liệu nổi cho cuộc sống của mình, khi trở thành một “thường dân” hay không.

Thoạt tiên, khi việc đính hôn chính thức được thông báo, Thái tử Fumihito rất lạc quan khi nghĩ về tương lai của con gái. Ông cho rằng con rể tương lai có thể tiếp tục công việc của mình tại công ty luật, còn con gái của ông cũng có thể tìm được việc làm phù hợp.

Thái tử hình dung rằng vợ chồng con gái ông sẽ thuê nhà ở một khu vực thuộc ngoại thành Tokyo, nơi giá thuê nhà rẻ hơn và đôi trẻ sẽ gây dựng một cuộc sống gia đình dựa trên năng lực kinh tế của chính mình.

Nhưng không lâu sau thông báo đính hôn, một vụ lùm xùm liên quan tới vấn đề tài chính của mẹ phò mã đã khiến hôn lễ bị hoãn lại trong vòng hai năm.

Khi xảy ra sự việc, Thái tử Fumihito cho biết ông đã gặp con rể tương lai – anh Kei Komuro và mẹ của anh vài lần, để đề nghị họ làm rõ vấn đề trước dư luận. Trong khi sự việc còn chưa thực sự rõ ràng và chưa được giải quyết triệt để, trong năm 2018, Kei Komuro sang Mỹ để học tập và tìm kiếm cơ hội công việc.

Thái tử Fumihito không tránh khỏi sự hoang mang, lo lắng trước loạt sự việc này, ông không rõ con gái và hôn phu đang thực sự nghĩ gì và dự định điều gì. Ông chỉ có thể quan sát với sự lo lắng, trong khi đó, truyền thông vẫn rất quan tâm và không ngừng đưa tin về công chúa Mako và phò mã Kei Komuro.

Về cuộc sống của cựu công chúa Mako trong hiện tại

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 2

Mako đã từ bỏ tước vị công chúa trong Hoàng gia Nhật Bản để lấy chồng là một “thường dân” (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, chồng của Mako – anh Kei Komuro (30 tuổi) vẫn chưa có được sự ổn định trong công việc mà anh theo đuổi. Komuro tiếp tục thi trượt lần hai kỳ thi sát hạch năng lực, vì vậy, anh chưa thể chính thức hành nghề luật sư tại New York. Việc chưa thể trở thành luật sư khiến Komuro vẫn dừng lại ở vị trí trợ lý tại công ty luật nơi anh làm việc.

Mako đã từ bỏ tước vị công chúa trong Hoàng gia Nhật Bản để lấy chồng là một “thường dân”. Cô từ chối khoản tiền 1,3 triệu USD mà Hoàng gia dành cho cô sau khi cô từ bỏ tước vị. Hành động của Mako khiến rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước bản lĩnh, sự hy sinh và tình cảm lớn mà cô dành cho người chồng của mình.

Rất nhiều người đã kỳ vọng rằng Komuro sẽ sớm có được sự ổn định trong công việc, để “xứng đáng” với người vợ có xuất thân Hoàng gia của mình. Dù vậy, mọi việc đang diễn ra không như ý đối với cặp đôi.

Mako hiện chưa tìm được việc làm sau khi cùng chồng tới định cư ở New York. Cô đang làm tình nguyện viên không lương tại một bảo tàng lớn nằm ở gần nhà. Hai người đang sống trong căn hộ có một phòng ngủ, căn hộ thuộc loại cao cấp, nằm ở quận Manhattan, New York, Mỹ. Cặp đôi được cho là sống tự lập dựa trên năng lực tài chính của mình, không nhận hỗ trợ từ hai bên gia đình.

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 3

Hiện tại, chồng của Mako – anh Kei Komuro (30 tuổi) vẫn chưa có được sự ổn định trong công việc (Ảnh: Daily Mail).

Mako và Komuro kết hôn hồi tháng 10/2021, sau đó vài tuần, họ chuyển tới sống ở thành phố New York, Mỹ. Komuro đã hai lần tham gia kỳ thi sát hạch luật sư tổ chức tại New York hồi tháng 7/2021 và hồi tháng 2/2022, nhưng đều bị trượt.

Kỳ thi sát hạch luật sư ở New York được giới chuyên môn đánh giá là rất gian nan, rất khó thi đỗ. Việc anh Komuro bị thi trượt hai lần liên tiếp nhận được nhiều sự cảm thông của những người am hiểu về ngành luật tại New York.

Mako và Komuro đã gắn bó 8 năm trước khi kết hôn. Trước đây, Mako từng đóng vai trò là một nhà nghiên cứu làm việc tại Bảo tàng Đại học ở Tokyo, Nhật Bản.

Cô vốn theo học chuyên ngành di sản văn hóa – nghệ thuật khi học Đại học ở Nhật. Trường Đại học cũng chính là nơi mà cô đã gặp gỡ người chồng hiện tại của mình.

Ngoài ra, Mako còn theo học chuyên ngành lịch sử nghệ thuật tại Đại học Edinburgh, Scotland. Cô đã nhận được bằng cử nhân trong lĩnh vực Bảo tàng Nghệ thuật và Nghiên cứu Triển lãm tại Đại học Leicester (Anh) hồi năm 2016.

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 4

Mako khi còn là công chúa trong Hoàng gia Nhật Bản (Ảnh: Daily Mail).

Mako là con gái cả của Thái tử Fumihito. Cô đã gắn bó với Kei Komuro từ năm 2013. Cặp đôi lần đầu tuyên bố kế hoạch kết hôn hồi tháng 9/2017, nhưng hôn lễ đã không thể sớm tổ chức trong năm 2018 như dự định ban đầu, bởi một số lùm xùm xảy ra ở phía gia đình chú rể.

Sau đó, hôn lễ đã diễn ra vào tháng 10/2021, đó là một hôn lễ nhỏ có tính chất riêng tư. Đại diện Hoàng gia Nhật Bản giải thích rằng công chúa Mako và chồng không muốn tổ chức một hôn lễ lớn, bởi cuộc hôn nhân của họ vốn không có được sự đón nhận tích cực từ công chúng.

Trong một cuộc họp báo tổ chức sau hôn lễ, Mako từng nói: “Điều mà tôi mong muốn giờ đây chỉ là có được một cuộc sống bình yên trong môi trường sống mới”.

Về người đàn ông khiến Mako từ bỏ tất cả để làm vợ một “thường dân”

Anh Kei Komuro được nuôi dưỡng bởi một người mẹ đơn thân – bà Kayo. Cha của Komuro đã sớm qua đời khi anh còn đang học tiểu học. Một số công việc mà Komuro từng làm tại Nhật Bản bao gồm công việc tại một ngân hàng và tại một nhà hàng ẩm thực Pháp.

Komuro quen Mako hồi năm 2013 khi cả hai đang cùng theo học tại Đại học International Christian nằm ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản. Sau nhiều năm gắn bó, cặp đôi từng dự định tổ chức hôn lễ vào năm 2018.

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 5

Komuro từng theo học ngành luật tại Đại học Fordham, New York, Mỹ, sau đó, anh được nhận làm trợ lý tại một công ty luật (Ảnh: Daily Mail).

Ban đầu, thông tin này được công chúng tại Nhật đón nhận một cách tích cực, nhưng rồi một vụ việc lùm xùm xảy ra. Mẹ của Komuro – bà Kayo bị bạn trai cũ “tố” là nợ ông này khoản vay 4 triệu yên (tương đương 720 triệu đồng) đã lâu nhưng chưa trả, khoản vay này vốn được bà dùng để chi trả học phí cho con trai.

Thông tin này đã khiến hình ảnh của Kei Komuro trước công chúng Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người ta bắt đầu nghi ngờ rằng có thể người thanh niên này không thực lòng yêu thương công chúa Mako mà chỉ muốn lợi dụng cô để trục lợi tiền bạc hoặc danh tiếng.

Komuro đã có những lời giải thích chính thức về số tiền 4 triệu yên, anh khẳng định rằng đó là một “món quà” mà người bạn trai cũ của mẹ anh tặng cho bà, không phải là một khoản vay như ông nói. Dù vậy, Komuro tuyên bố sẽ trả lại hết số tiền này.

Dù xảy ra vụ việc lùm xùm gây ảnh hưởng tới hình ảnh của “phò mã”, nhưng mối quan hệ tình cảm của công chúa Mako và hôn phu vẫn không thay đổi.

Trước sự chỉ trích mà dư luận hướng vào Kei Komuro, hồi năm 2020, công chúa Mako từng đề nghị công chúng hãy tôn trọng quyết định của cô: “Chúng tôi là hai con người không thể thiếu nhau, không thể có sự thay thế nào khác, chúng tôi ở bên nhau cả khi vui lẫn khi buồn, vì vậy, kết hôn là một lựa chọn đúng đắn và cần thiết, để chúng tôi có thể nuôi dưỡng và bảo vệ tình cảm của mình”.

Công chúa Nhật từ bỏ tất cả vì tình yêu: Lắng nghe nỗi lòng người cha - 6

Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng Mako tại Mỹ vẫn rất thu hút sự quan tâm chú ý của truyền thông – công chúng tại Nhật Bản (Ảnh: Daily Mail).

Komuro đã không sống ở Nhật Bản trong những năm qua, anh chuyển tới New York ngay sau khi lễ cưới bị hoãn lại hồi năm 2018, vì sự việc lùm xùm xảy tới với gia đình Komuro xung quanh số tiền 4 triệu yên.

Komuro từng theo học ngành luật tại Đại học Fordham, New York, Mỹ, sau đó, anh được nhận làm trợ lý tại một công ty luật.

Trong Hoàng gia Nhật Bản, chỉ có nam giới được kết hôn với “thường dân” mà vẫn giữ nguyên tước vị, đối với nữ giới trong Hoàng gia Nhật, nếu họ kết hôn với “thường dân”, họ sẽ phải từ bỏ thân phận thành viên Hoàng gia của mình.

Trong trường hợp của công chúa Mako, khi quyết định kết hôn với một “thường dân”, cô phải chấp nhận rằng cuộc sống của mình sau hôn lễ sẽ hoàn toàn đổi khác. Trong mọi trường hợp, cô sẽ không bao giờ có thể trở lại làm thành viên Hoàng gia được nữa. Hiện tại, tên họ đầy đủ của cô là Mako Komuro, cô sử dụng tên họ của nhà chồng.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles