Home Công Nghệ Úc điều tra công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở các hãng bán lẻ
Công Nghệ

Úc điều tra công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở các hãng bán lẻ

Úc sẽ mở cuộc điều tra đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt khi các nhóm người tiêu dùng trên toàn thế giới cảnh báo về những hành vi xâm phạm quyền riêng tư ở các hãng bán lẻ.

Camera tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo nâng tầm độ chính xác và hiệu quả của giải pháp nhận diện khuôn mặt. Ảnh minh họa: TTXVN.

Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng CHOICE đã đưa ra tên của ba trong số các chuỗi bán lẻ lớn nhất ở Úc trong một đơn khiếu nại với cơ quan quản lý quyền riêng tư, với lý do các hãng bán lẻ sử dụng công nghệ dạng khuôn mặt “xâm phạm một cách không hợp lệ” đối với khách hàng.

Trong đơn khiếu nại lên Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) được thông báo mới đây, CHOICE cho biết việc sử dụng công nghệ trên tại chuỗi thiết bị gia dụng The Good Guys của công ty JB Hi-Fi Ltd cũng như chuỗi phần cứng Bunnings và chi nhánh ở Úc của nhà bán lẻ Kmart, đều không có cơ sở xác đáng.

Bunnings và chi nhánh Kmart Úc cùng thuộc sở hữu của công ty Wesfarmers Ltd.

OAIC cho biết đang xem xét đơn khiếu nại. Trước đây, các hãng bán lẻ đã nói với giới truyền thông rằng họ sử dụng công nghệ này cho mục đích bảo mật.

Một cuộc điều tra của OAIC sẽ là cuộc điều tra lớn nhất của Úc đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt khi các nhóm người tiêu dùng trên toàn thế giới cảnh báo về những hành vi xâm phạm quyền riêng tư và phân biệt chủng tộc.

Danh sách các nhà bán lẻ trong đơn kiện CHOICE điều hành khoảng 800 cửa hàng, với doanh thu đạt 25 tỷ AUD (17 tỷ USD) vào năm ngoái.

Cố vấn chính sách CHOICE Amy Pereira cho biết công nghệ nhận dạng khuôn mặt đem lại “rủi ro đáng kể cho các cá nhân” bao gồm “xâm phạm quyền riêng tư, nhận dạng sai, phân biệt đối xử, sao chép và ngăn chặn, cũng như dễ bị tội phạm mạng xâm nhập thông qua lỗ hổng dữ liệu và đánh cắp danh tính”./.

Theo bnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles