Home Cộng Đồng Xả súng kinh hoàng ở Mỹ khiến 17 người thương vong: Hung thủ là một phụ nữ
Cộng Đồng

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ khiến 17 người thương vong: Hung thủ là một phụ nữ

Liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng tại Virginia Beach khiến hàng chục người thương vong, cảnh sát Mỹ cho biết hung thủ là một nữ kỹ sư làm việc tại thành phố này, CNN đưa tin.

Ngày 1/6, cảnh sát Mỹ cho biết thủ phạm thực hiện vụ xả súng tại Virginia Beach, bang miền Đông Virginia, Mỹ, là Dewayne Craddock, một kỹ sư làm việc tại thành phố nghỉ dưỡng này.

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach James Cervera cho hay đối tượng làm việc tại cơ quan dịch vụ công của thành phố hơn 15 năm qua và có tư tưởng bất mãn. Ông Cervera từ chối nêu nguyên nhân vụ xả súng.

Các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Virginia Beach, khiến 12 người thiệt mạng
Các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Virginia Beach, khiến 12 người thiệt mạng

Trước đó, vào lúc 16h00 (giờ địa phương, sáng 1/6 giờ Việt Nam), một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra ở tòa nhà Chính phủ tại thành phố Virginia Beach làm 12 người thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó có một cảnh sát. Đây là nơi làm việc của trên 400 nhân viên các Sở công nghệ thông tin nhà đất, công trình xây dựng, kế hoạch hóa và tiện ích, ngay cạnh Tòa thị chính.

Nghi phạm là một nhân viên công vụ lâu năm bất mãn. Người này đã vào tòa thị chính sau 4 giờ chiều (giờ địa phương) và bắt đầu xả súng bừa bãi.

Hiện lệnh phong tỏa khu vực đã được triển khai để đảm bảo an toàn.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, ít nhất 17 người thương vong - ảnh 1
Một máy bay trực thăng sơ tán y tế Nightingale đã được phái đến hiện trường. Ảnh: FACEBOOK

Trung tâm y tế Sentara Healthcare xác nhận rằng tổng cộng đã có năm bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện đa khoa VB, và một bệnh nhân khác được đưa đến bệnh viện đa khoa Norfolk, có lẽ do bị thương nặng hơn.

Cảnh sát đang đi kiểm tra tất cả các tầng để đảm bảo không bỏ sót nạn nhân và tìm kiếm thêm nghi phạm. Các cảnh quay từ truyền thông địa phương cho thấy các nhân viên bị thương và các công chúng được sơ tán khỏi tòa nhà.

Một máy bay trực thăng sơ tán y tế Nightingale đã được phái đến. Hiện FBI đang phối hợp hỗ trợ cho chính quyền địa phương.

Được biết, thành phố Virginia Beach là một thành phố ở cửa vịnh Chesapeake, với dân số khoảng 450.000 người.

Theo Xã Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *