Home Tin Nước Úc Úc: Nhân viên chăm sóc đầu thú về việc lạm dụng tình dục người khuyết tật
Tin Nước Úc

Úc: Nhân viên chăm sóc đầu thú về việc lạm dụng tình dục người khuyết tật

Do cảm thấy cắn rứt lương tâm, một người đàn ông ở Melbourne đã ra đầu thú với cảnh sát về hành vi lạm dụng tình dục đối với 8 người đàn ông bị khuyết tật tại các trung tâm chăm sóc.

Source: Supplied

Bị cáo Craig Gilbert Handasyde, 47 tuổi, đã lạm dụng các nạn nhân trong khoảng thời gian từ năm 1997-2011, khi ông đang làm nhân viên chăm sóc tại các trung tâm chăm sóc người khuyết tật của Sở Dịch vụ Nhân sinh bang Victoria. Công tố viên Raymond Gibson cho biết bị cáo Handasyde đã đầu thú với cảnh sát hồi năm ngoái và đã khai nhận về hành vi lạm dụng tình dục trong khoảng thời gian 13 năm. Bị cáo Handasyd nói với cảnh sát rằng niềm tin Công giáo đã thôi thúc ông đi đầu thú và ông cảm thấy rất hối hận. Bị cáo cũng không còn làm việc cho Sở Dịch vụ Nhân sinh bang Victoria.

Tại toà án Victorian County Court hôm thứ Hai 31/8, bị cáo Handasyde đã nhận 11 tội danh về hành vi lạm dụng tình dục người khuyết tật. Theo cáo trạng, bị cáo đã bước vào phòng ngủ và phòng khách của các nạn nhân trong tình trạng khoả thân, leo lên giường ngủ với họ trong tình trạng không mặc quần áo và ôm ấp một người đàn ông trong phòng thay đồ ở hồ bơi. Các nạn nhân đều bị khuyết tật trí tuệ và có độ tuổi từ 25-51. Một số người trong số họ không có khả năng giao tiếp.

Phung Nguyen / Viet – Times                                                    

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...