Home Cộng Đồng Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada
Cộng Đồng

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada

Nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả mức lương không thấp cho người rửa bát do tình trạng thiếu người lao động trầm trọng.

“Do ảnh hưởng của việc thiếu nhân công, trả 50.000 USD/năm cho người rửa bát”, đó là quảng cáo tuyển dụng của nhà hàng Handi Grill ở Vancouver (Canada), nơi đang tìm kiếm một vài nhân viên trong bối cảnh thị trường đang thiếu người lao động trầm trọng.

Mức lương cạnh tranh mà nhà hàng này đưa ra nhằm thu hút những người lao động đã cân nhắc lại lựa chọn công việc trong các đợt phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Tin tuyển dụng đăng trên Indeed.com và WorkBC của Handi Grill nêu rõ: “Lương mỗi giờ sẽ là 25 USD, 40 giờ/tuần. Không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Ứng viên đủ điều kiện sẽ được đào tạo. Ngày bắt đầu làm việc: Càng sớm càng tốt”.

Việc nhanh chóng tìm nhân viên rửa bát của Handi Grill trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi chính quyền sắp dỡ bỏ một số hạn chế cuối cùng đối với các nhà hàng vào ngày 25/10 tới.

Mức lương tối thiểu tại nhiều bang của Canada là 15,2 USD. Như vậy, mức lương mà nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả đã cao gần gấp đôi so với thông thường. Tin tuyển nhân viên của họ được đăng ngày 24/8 và đến nay vẫn còn trên các trang tuyển dụng.

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada - Ảnh 1.

William Tse, giám đốc Hiệp hội chủ quán cà phê và nhà hàng châu Á, chia sẻ: “Nhiều nhà hàng gặp khó khăn về tài chính sau khi buộc phải tạm ngừng hoạt động hay giảm công suất hoạt động trong đại dịch. Ngay cả khi họ mở cửa trở lại, không phải tất cả khách quen sẽ quay lại. Nhiều chủ nhà hàng không thể trả mức lương cạnh tranh như vậy”.

Tse cho biết nhiều nhân viên nhà hàng đã bị sa thải trong đại dịch và sau đó đã tìm được việc làm trong ngành khác, chẳng hạn như xây dựng hoặc gọi xe công nghệ.

“Vì phải nuôi sống bản thân và gia đình, họ không thể ngồi mãi ở nhà và chờ chủ cũ gọi đi làm khi nhà hàng mở cửa trở lại. Khi tìm được công việc mới ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch như ngành nhà hàng, họ thường không muốn quay lại nữa.

Giờ đây, khi được hoạt động lại, không ít nhà hàng gặp khó khăn trong việc tuyển đầu bếp giỏi và nhân viên có kinh nghiệm. Để lôi kéo những người giỏi, họ phải đưa ra mức lương cạnh tranh, nếu không, sẽ không ai nhận lời. Tuy nhiên, vấn đề là họ vẫn đang gặp khó khăn về tài chính nên khó có thể trả mức lương cao như vậy”, ông nói. Bất chấp điều đó, vẫn có một số người muốn tiếp tục kinh doanh và chấp nhận thực tế hiện nay là lương theo giờ cho nhân viên sẽ khoảng 20 USD/giờ.

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada - Ảnh 2.

Một đầu bếp có tiếng mới đây thông báo rằng ông vẫn đang tạm ngừng hoạt động kinh doanh và phải đối mặt với các khoản nợ chồng chất. Cụ thể, ông đã nợ tới 10 triệu USD sau khi 6 nhà hàng và 2 quán ăn của ông phải tạm đóng cửa. Điều này khiến ông buộc phải sa thải 200 người.

Sau thông tin nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả 50.000 USD/năm cho nhân viên rửa bát xuất hiện, người dùng mạng xã hội đã bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau. Một số người cho rằng mức lương này cao vô lý so với công việc. “Hồi mới làm việc này, tôi chỉ được trả 10 USD/giờ. Tin tuyển người vẫn chưa được gỡ xuống các trang tuyển dụng, phải chăng không ai muốn làm nó?”.

Nguồn: National Post

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *