Home Cộng Đồng Vụ 2 du khách Việt chết tại Mỹ: Chốt cửa khách sạn bị lỗi?
Cộng Đồng

Vụ 2 du khách Việt chết tại Mỹ: Chốt cửa khách sạn bị lỗi?

Báo Alo Úc – Các kỹ sư đã kiểm tra cửa phòng khách sạn Circus Circus (Mỹ) – nơi tìm thấy thi thể của 2 du khách người Việt – và phát hiện chốt cửa gặp trục trặc, đài Fox đưa tin hôm 16-6.

Hai du khách người Việt – gồm 1 nam và 1 nữ – bị đâm chết tại khách sạn Circus Circus, TP Las Vegas, hôm 1-6. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Julius Trotter để phục vụ điều tra.

Đài ABC News dẫn lời cảnh sát TP Las Vegas cho biết cặp đôi nói trên nằm trong nhóm du khách người Việt đến từ TP Los Angeles. Họ dự định thăm công viên quốc gia Grand Canyon nhưng bị đâm chết trước khi bắt đầu chuyến đi.

Trong quá trình tìm hiểu, các kỹ sư cho biết cánh cửa phòng khách sạn nơi 2 du khách người Việt ở “không được đóng đúng cách”. Chốt cửa bị lỗi nên bất kỳ ai cũng có thể đi vào.

Vụ 2 du khách Việt chết tại Mỹ: Chốt cửa khách sạn bị lỗi? - Ảnh 1.

Nghi phạm Julius Trotter. Ảnh: AP

Tại cuộc họp báo ngày 6-6, nhân viên cảnh sát Ray Spencer nói rằng điều tra sơ bộ cho thấy cánh cửa không bị phá. Vì vậy, có thể nghi phạm chỉ đơn giản là đẩy cửa để xâm nhập căn phòng.

Tuy nhiên, Công ty MGM Resorts – đơn vị quản lý Circus Circus – khẳng định lực lượng an ninh đã kiểm tra cánh cửa của căn phòng nằm trên tầng 21 vào tối hôm xảy ra vụ tấn công nhưng không phát hiện điều gì khả nghi.

“Quy trình tiêu chuẩn là kiểm tra tất cả cánh cửa nhằm đảm bảo chúng được chốt chặt. Chúng tôi không thấy báo cáo cửa bị mở, hỏng hóc… vào tối hôm đó” – Giám đốc bộ phận truyền thông của MGM Resorts, Brian Ahern, nói với đài Fox.

Về nghi phạm Trotter, người đàn ông này được cho là đi rà soát các phòng khách sạn để xem có phòng nào mở cửa hay không, sau đó vào trộm đồ.

Cảnh sát cũng cho biết Trotter từng dính líu tới một vụ đánh cướp và nạn nhân là một phụ nữ lớn tuổi ở khu vực Four Queens, trung tâm TP Las Vegas. Hiện nghi phạm đang bị cáo buộc 2 tội danh gồm giết người và cướp của.

Theo NLĐ