Home Cộng Đồng Việc nhẹ lương cao: Bạn sẽ được trả 19.000 đô mà chỉ cần…nằm một chỗ
Cộng Đồng

Việc nhẹ lương cao: Bạn sẽ được trả 19.000 đô mà chỉ cần…nằm một chỗ

Theo đó, NASA muốn các tình nguyện viên thực hiện bài thử nghiệm về trọng lực nhân tạo. Sau đó, họ sẽ đưa ra những giải pháp giúp cho các phi hành gia khỏe mạnh hơn trong không gian.

TRong đó, việc nghỉ ngơi trên giường trong khoảng thời gian khá dài là một phần của nghiên cứu về tác động không trọng lượng đối với cơ thể con người.

Được biết, giai đoạn 2 sẽ được thực hiện bởi Trung tâm hàng không vũ trụ Đức (DLR) từ tháng 9 đến tháng 12.

Thông tin trên web của DLR cho hay, họ quan tâm đến cách duy trì sức khỏe và hiệu suất của con người trong không gian và trên Trái Đất.

Đáng chú ý, trong điều kiện không trọng lượng ở không gian, đây là một thách thức.

Bạn sẽ được trả 19.000 đô mà chỉ cần...nằm một chỗ - ảnh 1

Các tình nguyện viên phải nằm trên giường nghiêng xuống 6 độ. Ảnh: DLR.

Được biết, các phi hành gia phải sống trong thời gian dài trên Mặt trăng và sao Hỏa, khoa học cần các biện pháp hiệu quả để chống lại chứng teo xương và cơ.

Với nghiên cứu trọng lực nhân tạo này, DLR hiện tìm kiếm 12 người đàn ông và 12 phụ nữ. Theo đó, những người này sẽ dành cả ngày và đêm nằm trên giường nghiêng 6 độ.

Cách này sẽ làm giảm lưu lượng máu đến các chi, giống như những phi hành gia ở trong không gian.

Bên cạnh đó, DLR còn có các phòng thí nghiệm để nghiên cứu tác động của việc giảm oxy, giảm áp suất, cùng các công cụ nghiên cứu sinh học, vi sinh, phân tử…

Được biết, ngoài việc nhận được 19.000 USD khi tham gia chương trình nghiên cứu này, bạn còn có nhiều thời gian hơn để thư giãn, đọc sách hay xem các bộ phim trực tuyến…

Nhưng đáng nói, không phải ai cũng có thể tham gia công việc mơ ước này.

Được biết, yêu cầu với những người tham gia là phải biết tiếng Đức và từ 24-55 tuổi, khỏe mạnh. Ngoài 60 ngày nghỉ ngơi tại giường, những người tham gia sẽ ở lại thêm 29 ngày để hồi phục sức khoẻ.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *